Hoãn El Clasico lượt về vì… đình công?

Trận El Clasico có nguy cơ bị hoãn vì đình công.
Trận El Clasico có nguy cơ bị hoãn vì đình công.
TPO - Vào 2/4 tới, Barcelona sẽ đụng Real Madrid ở trận El Clasico lượt về La Liga mùa giải 2015/16, thế nhưng đây cũng là ngày mà Công đoàn đường sắt Barcelona đã phê chuẩn một cuộc đình công. Rất có thể, trận đấu được hàng triệu người mong đợi này sẽ phải hoãn lại.

Cách đây ít ngày, LĐBĐ Tây Ban Nha (LFP) đã ấn định thời điểm diễn ra trận El Clasico lượt về La Liga mùa giải 2015/16 giữa Barcelona và Real Madrid tại sân Nou Camp. Theo đó, trận đấu diễn ra vào ngày 2/4 theo giờ châu Âu. Trong trận lượt đi, Barcelona đã dễ dàng hủy diệt Real Madrid với tỷ số 4-0 ngay tại Bernabeu. Vậy nên, NHM khắp nơi trên thế giới đang chờ đợi thầy trò HLV Luis Enrique có thể tạo ra một cơn mưa bàn thắng nữa.

Tuy nhiên, rất có thể trận El Clasico lượt về sẽ không thể diễn ra như lịch thi đấu. Thay vào đó, trận Siêu kinh điển sẽ phải rời sang một ngày khác. Có điều này là vì Công đoàn đường sắt Barcelona vừa phê chuẩn một cuộc đình công đúng vào ngày 2/4. Được biết, cuộc đình công này nhằm đòi hỏi chính quyền xứ Catalan cần phải có độ tích cực hơn với người lao động.

Tất nhiên, trong trường hợp giữa Công đoàn đường sắt Barcelona và chính quyền xứ Catalan sớm đạt được thỏa hiệp, mọi thứ sẽ hoạt đồng bình thường và trận El Clasico sẽ diễn ra như kế hoạch đã định. Trường hợp xấu nhất, các CĐV đến sân Nou Camp để theo dõi trận El Clasico lúc 20h30 ngày 2/4 sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Trong những năm gần đây, bóng đá Tây Ban Nha đã không ít lần bị ảnh hưởng bởi các cuộc đình công của các nghiệp đoàn lao động, trong đó có cả bóng đá. Còn nhớ hồi đầu tháng 5 năm ngoái, BTC La Liga cũng đã phải tạm hoãn 1 vòng đấu do LĐBĐ Tây Ban Nha không hài lòng với Chính phủ trong việc phân chia doanh thu bán bản quyền truyền hình các trận đấu nên quyết định đình công. Vài ngày sau, Chính phủ Tây Ban Nha đã phải thỏa hiệp và La Liga tiếp tục những trận đấu cuối cùng của mùa giải 2014/15.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm