‘Hòa Thân’ Vương Cương đón sinh nhật tuổi 73, sống hạnh phúc bên vợ ba

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ở tuổi 73, “Hòa Thân” Vương Cương vẫn khỏe mạnh, tươi trẻ và đi show đều đặn.

Tối 21/12, Vương Cương đăng lên trang Weibo cá nhân hai bức ảnh kỷ niệm sinh nhật lần thứ 73. Trong ảnh, tài tử gạo cội mặc trang phục đơn giản, đeo kính hồng có chữ “Happy Birthday”, cầu nguyện và tạo dáng nhí nhố bên bánh kem.

‘Hòa Thân’ Vương Cương đón sinh nhật tuổi 73, sống hạnh phúc bên vợ ba ảnh 1

Hòa Thân cầu nguyện trước bánh sinh nhật nhân dịp bước sang tuổi 73.

Ông tiết lộ, hai bức ảnh được chụp ở hậu trường một show truyền hình của đài CCTV. “Ê kíp chương trình đã dành cho tôi bất ngờ lớn và chúc tôi sinh nhật vui vẻ. Tôi cũng chúc cư dân mạng có một ngày đông chí vui vẻ. Hôm nay tôi đã 73 tuổi rồi!”, ông viết.

Qua ảnh có thể thấy, Vương Cương vẫn khỏe mạnh, tươi vui và trẻ hơn tuổi thật. Hàng trăm người hâm mộ dành những lời chúc tốt đẹp đến ông nhân dịp ý nghĩa.

‘Hòa Thân’ Vương Cương đón sinh nhật tuổi 73, sống hạnh phúc bên vợ ba ảnh 2

Vương Cương khỏe mạnh và trẻ hơn tuổi.

Vương Cương sinh ngày 22/12/1948, là diễn viên, MC nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ. Trong sự nghiệp rực rỡ của ông, khán giả nhớ nhiều nhất đến vai diễn Hòa Thân – được xếp vào hàng kinh điển trên màn ảnh nước nhà. Vương Cương lần đầu vào vai Hòa Thân trong “Tể tướng Lưu gù” (1991). Màn hóa thân của ông xuất sắc đến mức tiếp tục được mời vào vai này ở nhiều tác phẩm đình đám khác như “Bản lĩnh Kỳ Hiểu Lan”, “Mộng đoạn Tử Cấm Thành”…

Hiện tại, ở tuổi xế chiều, ông không còn đóng phim, nhưng vẫn chăm chỉ tham gia show truyền hình liên quan đến lịch sử, cổ vật và thư pháp. Hồi tháng 10, ông tái ngộ bạn diễn Trương Quốc Lập trong chương trình bàn luận về vị vua nổi tiếng thời nhà Thanh Càn Long.

‘Hòa Thân’ Vương Cương đón sinh nhật tuổi 73, sống hạnh phúc bên vợ ba ảnh 3

Vương Cương và Trương Quốc Lập tái ngộ.

Không rõ giá trị thực tế của gia tài mà “Hòa Thân” tích cóp được, nhưng theo iFeng, tính cả nhà và bộ sưu tập đồ cổ, con số có thể lên tới vài trăm triệu tệ (ngàn tỷ đồng).

Ngoài hoạt động giải trí, Vương Cương còn nổi danh là “trùm đồ cổ”. Ông sở hữu nhiều bảo vật có tiền cũng khó mua được như Tề Bạch Thạch, thư pháp của nhà nghệ thuật Hàn Mỹ Lâm, bình đồng xanh thời Càn Long, bình sứ trắng xanh thời Khang Hy và bàn gỗ lê có niên đại 300… Ngay cả căn nhà ông đang sống cũng mang ý nghĩa lịch sử, là khu tứ hợp viện – nhà cổ kiểu Trung Quốc – rộng lớn và khang trang.

Về đời tư, Vương Cương trải qua 3 cuộc hôn nhân, có một con gái và một con trai. Hiện, ông đang sống hạnh phúc bên vợ ba – một nghệ sĩ violin kém ông 20 tuổi và con trai 13 tuổi.

‘Hòa Thân’ Vương Cương đón sinh nhật tuổi 73, sống hạnh phúc bên vợ ba ảnh 4

Vương Cương viên mãn tuổi xế chiều.

Theo Weibo
MỚI - NÓNG