Hoa khôi RMIT bật mí mẫu bạn trai lý tưởng

Hoa khôi RMIT bật mí mẫu bạn trai lý tưởng
Có lẽ mình sẽ rung động trước một chàng trai chân thành, thông minh, biết quan tâm đến mọi người và là một người có bản lĩnh - Hoa khôi Đại học Rmit 2012 cho biết.

Hoa khôi RMIT bật mí mẫu bạn trai lý tưởng

> Phong bì là lời nhắn nhủ yêu thương

Có lẽ mình sẽ rung động trước một chàng trai chân thành, thông minh, biết quan tâm đến mọi người và là một người có bản lĩnh - Hoa khôi Đại học Rmit 2012 cho biết.

Nguyễn Mai Ly- Hoa khôi tài năng của ĐH RMIT 2012
Nguyễn Mai Ly - Hoa khôi tài năng của ĐH RMIT 2012 .

Năm 2012 ghi dấu sự thành công của cô gái trẻ Nguyễn Mai Ly, Hoa khôi đại học Rmit. Phóng viên đã có cuộc trò chuyện cùng cô gái tài năng và yêu những giá trị truyền thống của dân tộc này.

Nhiều người có mặt trong đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH RMIT đều rất bất ngờ trước phần trả lời ứng xử của bạn. Vì đâu mà bạn lại có những suy nghĩ đó?

 Tuổi trẻ hay mộng mơ mới là tuổi trẻ. Việc hâm mộ bất cứ ai đó không hề xấu, bạn hoàn toàn có quyền được mọi người ủng hộ 

Nguyễn Mai Ly - Hoa khôi ĐH RIMIT 2012

Mình nghĩ câu hỏi của mình trong phần thi ứng xử không khó nhưng cũng không dễ. Không khó bởi nó là quan điểm, là cách sống của mỗi cá nhân. Nhưng nó cũng không hề dễ dàng để trong một cuộc thi làm thế nào đưa ra được câu trả lời làm cho cách sống ấy được chấp nhận và thuyết phục người nghe.

Trong câu trả lời, mình đã nhắc đến gia đình là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống. Đối với mình, gia đình luôn là điều đáng quý nhất mà từ khi sinh ra mình đã may mắn có được. Chính vì thế, đó là điều đáng trân trọng nhất.

Yêu tiếng mẹ để, chắc hẳn bạn cũng rất thích những truyền thống văn hóa dân tộc?

Mọi người hay nhận xét mình là một người khá truyền thống. Bản thân mình rất thích tìm hiểu các nét đặc sắc trong văn hóa Việt, từ phong tục tập quán, đến văn học, âm nhạc, nghệ thuật.

Đặc biệt, mình cảm thấy rất tự hào mỗi khi mặc tà áo dài Việt Nam. Nó mang đến cho mình một cảm giác nữ tính và kín đáo, thanh lịch và duyên dáng, khiêm nhường mà vẫn rạng rỡ.

Hoa khôi RMIT bật mí mẫu bạn trai lý tưởng ảnh 2

Là một sinh viên trẻ với lối suy nghĩ thoáng, bạn nghĩ gì về xu hướng của một bộ phận giới trẻ hiện nay khi quá hâm mộ thần tượng của mình dẫn tới những hành động quá khích, bỏ bê việc học để mơ mộng về thần tượng?

Mình nghĩ rằng việc có một thần tượng cho riêng mình là một điều nên làm. Thần tượng là người bạn ngưỡng mộ vì bất cứ một khía cạnh tốt nào của họ, và là người đem đến cho bạn động lực để hoàn thiện bản thân.

Mỗi người cần thể hiện thái độ và hành động đúng đắn đối với thần tượng của mình. Những hành động nhỏ có thể không làm cho thần tượng của bạn thêm nổi tiếng hoặc tốt hơn, nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chính bản thân và gia đình của bạn.

Bạn suy nghĩ gì khi trong năm vừa qua có một số bạn trẻ còn lên trang cá nhân Facebook hay các diễn đàn mạng để thóa mạ bố mẹ, ông bà của mình để bảo vệ thần tượng?

Việc ông bà và bố mẹ chưa thực sự hiểu bạn và hiểu về sự hâm mộ thần tượng của bạn, do cách biệt tuổi tác, do thiếu sự chia sẻ từ chính bạn, là chuyện hết sức bình thường. Những lúc như vậy, bạn nên cố gắng để nhận được sự cảm thông, chia sẻ và ủng hộ từ chính gia đình bạn với cách hâm mộ của mình.

Tuổi trẻ với sự mộng mơ mới là tuổi trẻ. Việc hâm mộ bất cứ ai đó không hề xấu, bạn hoàn toàn có quyền được mọi người ủng hộ.

Mình nghĩ rằng những lời nói đó của các bạn trẻ trên mạng chỉ là một phút nông nổi không kiềm chế được cảm xúc. Điều đó hoàn toàn không chứng tỏ được tình yêu của bạn với thần tượng, mà chỉ đang làm đau lòng chính những người hằng ngày ở cạnh chăm sóc và yêu thương bạn nhất.

Hoa khôi RMIT bật mí mẫu bạn trai lý tưởng ảnh 3

Theo Mai Ly, nguyên nhân vì đâu mà một bộ phận bạn trẻ Việt Nam hiện nay lại có hiện tượng này?

Mình nghĩ rằng việc hâm mộ thần tượng một cách quá khích không chỉ có ở Việt Nam mà còn có ở nhiều nước khác. Đó là tâm lý hết sức bình thường của tuổi mới lớn, khi họ đang trên con đường khẳng định chính bản thân mình và yêu quý hình ảnh tốt đẹp từ những người khác.

Tuy nhiên, khi những hành động hâm mộ đó gây ảnh hưởng đến gia đình, việc học tập của chính họ và cái nhìn của xã hội về “văn hóa thần tượng”, tất cả mọi người cần phải suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này.

Các phương tiện truyền thông có tầm ảnh hưởng rất lớn trong một xã hội bùng nổ công nghệ thông tin. Đứng trước sự giao lưu hội nhập về văn hóa, đây là thử thách dành cho những người trẻ để có một thái độ đúng đắn trước sự thay đổi.

Lúc này, họ rất cần sự giúp đỡ và định hướng từ những người đi trước, là gia đình, nhà trường và xã hội. Người trẻ thực sự cần được lắng nghe, quan tâm và chia sẻ trước bất cứ băn khoăn nào của họ.

Hoa khôi RMIT bật mí mẫu bạn trai lý tưởng ảnh 4

Phải chăng, đó là những mặt trái của việc giao lưu và hội nhập về văn hóa mà các bạn trẻ nên tránh?

Việc gì cũng có hai mặt của nó. Chúng ta không nên lảng tránh mà nên đối diện trực tiếp với cả mặt tốt và mặt xấu. Khi chúng ta hiểu được, thông cảm được cho những người trẻ và giúp họ có thái độ và cách hành xử đúng, chúng ta hoàn toàn có thể hội nhập về văn hóa một cách văn minh.

Mẫu bạn trai lý tưởng của Mai Ly như thế nào?

Trên đời này không có gì là lý tưởng cả. Nhưng mình lại là một người khá mơ mộng. Có lẽ mình sẽ rung động trước một chàng trai chân thành, thông minh, biết quan tâm đến mọi người và là một người có bản lĩnh. Một người có hiểu biết rộng cũng sẽ rất đáng để nể phục.

Bạn có thể chia sẻ một chút về dự định trong tương lai của mình không?

Trong vòng một năm tới, mình sẽ tham gia chương trình học giao lưu văn hóa tại RMIT Melbourne. Đó sẽ là một cơ hội tốt để mình khám phá một môi trường mới. Sau khi tốt nghiệp, mình sẽ tìm một công việc phù hợp với cá tính, sở thích và ngành nghề Marketing mà mình đang học.

Cám ơn và chúc Mai Ly thành công hơn trong công việc học tập và sự nghiệp!

Theo Phạm Thịnh
VTC

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.