Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi háo hức tham gia giải chạy báo Tiền phong

0:00 / 0:00
0:00
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi cùng Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Phương Nga, người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên tham gia đường chạy Việt dã Toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019.
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi cùng Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Phương Nga, người đẹp Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên tham gia đường chạy Việt dã Toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong 2019.
TPO - Là một trong những người đẹp đi đầu trong các phong trào đoàn thể cũng như các hoạt động cộng đồng, thể dục thể thao, hoa khôi Huỳnh Thúy Vi sẵn sàng để tham gia Giải Vô địch Quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền phong vào ngày 28/3 tới.

Được biết, mới đây Thúy Vi tham gia cuộc đối thoại trực tuyến giữa đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước với chủ đề “Thanh niên Việt Nam - Vững tin tiếp bước”, cảm xúc của bạn thế nào?

Với vai trò là Ủy viên UB Hôi Liên hiệp Thanh niên Việt nam Thành phố Cần Thơ, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2020, Thúy Vi cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi là một trong số những đại diện cho các bạn đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tại thành phố Cần Thơ tham gia đối thoại trực tuyến với đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. Qua đó, không chỉ bày tỏ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, những câu chuyện khởi nghiệp thành công của đoàn viên, thanh thiếu niên mà còn thông tin những nội dung cốt lõi của Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 và Tháng Thanh niên 2021; với các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại TP. Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi háo hức tham gia giải chạy báo Tiền phong ảnh 1 Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi nhận bằng khen Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của thành phố Cần Thơ.

Theo bạn, giới trẻ Việt Nam còn thiếu kĩ năng nào để hội nhập trong bối cảnh hiện nay?

Trong xu thế hội nhập, ngoài việc trang bị đầy đủ những kiến thức kỹ năng cứng khi còn trên ghế nhà trường thì kỹ năng mềm cũng hết sức quan trọng và cần thiết. Nhưng làm sao để có cả 2 kỹ năng ấy? Và kỹ năng mềm ấy Vi đã trưởng thành lên từng ngày từ khi tham gia những hoạt động Đoàn; ngoài việc bồi đắp những kiến thức, kỹ năng mà nó còn đắp xây một tâm hồn đẹp biết sẻ chia, yêu thương mọi người hơn trong xã hội. Không những thế chúng ta cần phải biết cố gắng, học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức, đặc biệt là ngoại ngữ, khả năng nắm bắt công nghệ thông tin... là hết sức quan trọng và cần thiết khi giao lưu và hội nhập. Tuy nhiên, chúng ta cần phải có tư tưởng, bản lĩnh chính trị, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng để không bị các thế lực thù địch làm lung lay, dao động, ảnh hưởng tinh thần trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi háo hức tham gia giải chạy báo Tiền phong ảnh 2 Cô vinh dự được là một trong 400 đại biểu dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc.

Thúy Vi nghĩ sao về những thông tin xấu độc tràn lan trên mạng xã hội cũng như các nền tảng Tik tok, Youtube… đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhận thức của giới trẻ?

Chính sự lan tỏa nhanh chóng của công nghệ thông tin đặc biệt là các trang mạng xã hội để thu hút sự chú ý ngoài việc tạo ra các trào lưu thì phát sinh những thông tin xấu độc, sai sự thật. Từ đó, có sự ảnh hưởng nhất định tới người dùng, đặc biệt là bộ phận giới trẻ.

Ngoài việc có những chính sách về an ninh mạng, kiểm soát các hoạt động đăng tải qua các trang mạng xã hội thì Thuý Vi nghĩ rằng cần phải giáo dục tư tưởng, tâm lý đặc biệt là ở các bạn trẻ.

Là một hoa khôi với rất nhiều sự kiện bên ngoài lại là một nhân viên ngân hàng với công việc hành chính, đồng thời kiêm nhiệm vị trí trợ giảng ở trường đại học nhưng Thúy Vi rất tích cực trong các phong trào, hoạt động của Đoàn. Chắc hẳn Vi phải có tình yêu đặc biệt dành cho Đoàn hoặc lý do đặc biệt nào đó?

Dù đảm nhận vai trò Hoa Khôi Đại sứ Du Lịch Thành phố Cần Thơ hay bất kỳ vị trí nào trong công việc Thúy Vi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất bằng việc note lại tất cả các công việc và lập ra thời gian biểu logic.

Bên cạnh công việc, có thể nói 'Đoàn là chân lý sống' đối với Thúy Vi từ các hoạt động tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài việc trưởng thành lên từng ngày, những hoạt động ấy luôn góp phần lan toả, làm nên một xã hội biết yêu thương và tạo giá trị đoàn kết để cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Gắn bó với màu áo xanh của Đoàn đã giúp Vi trưởng thành hơn và là chân lý sống để Vi vững bước trên đường đời.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi háo hức tham gia giải chạy báo Tiền phong ảnh 3 Thúy Vi luôn tích cực tham gia hoạt động Đoàn cũng như hoạt động thiện nguyện.

Trong nhiều năm cống hiến cho Đoàn và những hoạt động thiện nguyện, chuyến đi nào là đáng nhớ nhất với Vi?

Trong nhiều năm cống hiến cho Đoàn và hoạt động thiện nguyện, chuyến đi đáng nhớ nhất với Thúy Vi có lẽ là đi thăm hỏi, tặng quà cho các cụ già neo đơn. Từ những cái nắm tay, xoa đầu, hay đến những cái hôn ấm áp các cụ dành tặng thật sự Vi cảm thấy xúc động khi đâu đó trong xã hội này chúng ta cần chăm sóc cũng như lan toả hơn nữa tình yêu thương, sự ấm áp và cả những niềm vui, tiếng cười. Để thấy rằng cuộc sống quanh ta luôn toả ra những điều tích cực, năng lượng hạnh phúc bằng những điều giản đơn.

Thúy Vi có ấp ủ thực hiện một dự án thiện nguyện dài hơi nào trong thời gian tới?

Bản thân Vi là một người rất thích các tham gia hoạt động, dự án thiện nguyện và một dự án Vi luôn ấp ủ và muốn thực hiện đó là chương trình "Tủ sách cho em". Bởi vì Thúy Vi quan niệm đầu tư tri thức là sự đầu tư thông minh và còn mãi, giúp các em phát triển hoàn thiện và toàn diện hơn. Đó là dự án lâu dài mà Thúy Vi phối hợp với Thành Đoàn và các tổ chức Đoàn hội khác sẽ đi đến nhiều nơi, nhiều địa bàn khó khăn để xây dựng những tủ sách yêu thương góp phần rèn luyện thói quen đọc sách, tạo động lực cho các em học tập thật tốt để đạt được ước mơ.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi háo hức tham gia giải chạy báo Tiền phong ảnh 4

Được biết, Thúy Vi sẽ tham gia giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền phong vào ngày 28/3 sắp tới. Bạn đã chuẩn bị những gì cho giải chạy này?

Háo hức trước giải chạy vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài do báo Tiền Phong tổ chức dĩ nhiên Vi sẽ chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, dẻo dai và một tinh thần thoải mái bằng cách ăn uống đúng giờ, chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe, uống đủ nước và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi háo hức tham gia giải chạy báo Tiền phong ảnh 5
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi háo hức tham gia giải chạy báo Tiền phong ảnh 6

Điều mà Thúy Vi muốn nhắn nhủ thông qua những hoạt động cộng đồng của mình là gì?

Thông qua những hoạt động cộng đồng Thúy Vi muốn nhắn nhủ đó là trách nhiệm của thanh niên đối với cộng đồng. "Góp gió thành bão", sức mạnh thanh niên cũng thế. Từ những việc làm thiện nguyện tuy không lớn, nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm mà một thanh niên như Vi gửi đến cộng đồng, nhất là đối với những hoàn cảnh đang khó khăn trong cuộc sống. Sự sẻ chia tình cảm, vật chất trong lúc khó khăn là cầu nối gắn kết yêu thương giữa mọi người với nhau. Và điều đó luôn cho Vi hiểu rằng, sống bằng trái tim, bằng tấm lòng sẽ là động lực để mình càng trưởng thành và có ích hơn cho xã hội.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ với chúng tôi!

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi háo hức tham gia giải chạy báo Tiền phong ảnh 7
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.