Hoa hậu Trái đất 2010: Những điều đáng tiếc

Hoa hậu Trái đất 2010: Những điều đáng tiếc
Sau lễ đăng quang giữa trận mưa kéo dài đến sáng của người đẹp Ấn Độ Nicole Faria, có thể cho rằng, cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010 đã thành công tốt đẹp. Ít ra người xem qua sóng truyền hình tại Việt Nam và thế giới cũng được chứng kiến một đêm chung kết và trao giải lộng lẫy, mượt mà.

> Người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Trái Đất 

Nhưng người xem chỉ thỏa mãn với những gì diễn ra trên truyền hình. Thực tế còn nhiều điều cần rút kinh nghiệm.

Chưa có cuộc thi nhan sắc nào tại Việt Nam, kể cả Hoa hậu Hoàn vũ, mà các thí sinh phải trải qua lịch hoạt động dày đặc như Hoa hậu Trái đất 2010: tham quan khu xử lý chất thải, tham gia quyên góp thuốc men cho đồng bào vùng lũ, tìm hiểu văn hóa cà phê Việt Nam, diễu hành, nhặt rác, trồng cây, thăm các trường trẻ em khuyết tật, các trung tâm bảo trợ xã hội, góp mặt vào các buổi đấu giá từ thiện và bảy cuộc thi phụ dọc khắp TP.HCM, Phan Thiết, Nha Trang, Tuy Hòa, Đà Nẵng, Hội An...

Vậy nên rất khó tránh khỏi những bất cập, sơ sót và đáng tiếc. Điều đáng tiếc lớn nhất là vụ “đấu giá ảo” bộ tứ linh khiến dư luận bất bình.

Kế đến là việc chọn thời điểm tổ chức ngay mùa mưa lũ dữ dội ở “khúc ruột miền Trung” khiến công tác tổ chức thêm phần khó khăn, tốn kém và gây sợ hãi cho không ít thí sinh (có thể coi là đại sứ du lịch của Việt Nam sau khi trở về từ cuộc thi).

Người đẹp Ecuador, Hoa hậu Không khí Miss Earth 2010, từng thổ lộ cô không lạ lẫm gì chuyện mưa lũ với quang cảnh hoang tàn như đã thấy ở khu vực Khánh Hòa - Phú Yên - Bình Định, nhưng cô rất ngạc nhiên khi ban tổ chức lại chọn “thời điểm khó khăn” này để tổ chức cuộc thi.

Bên cạnh đó là những kỳ vọng nơi đại diện Việt Nam, hoa hậu Lưu Thị Diễm Hương, đã không thành.

Không nhiều người mong mỏi Diễm Hương phải có được ngôi vị cao nhất nhưng lại rất trông mong ở cô một phong thái lịch thiệp, hòa đồng cùng những biểu hiện hiếu khách của nước chủ nhà. Nhưng những gì mà Diễm Hương thể hiện tại cuộc thi đã hoàn toàn ngược lại. Ngay khi hoa hậu Ấn Độ đăng quang cũng không thấy Diễm Hương đến chúc mừng, trong khi rất nhiều người đẹp không có bất kỳ danh hiệu nào ở cuộc thi này nán lại rất lâu để chúc mừng tân hoa hậu.

Tại buổi tiệc chúc mừng và chia tay sau lễ trao giải cũng chẳng thấy bóng dáng Diễm Hương đâu, trong khi hoa hậu Nhật Bản và hoa hậu Trung Quốc còn chịu khó lên phòng thay áo dài để xuống tạm biệt mọi người, tạm biệt Việt Nam.

Theo Quỳnh Nguyễn
Tuổi Trẻ

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG