"Hoa hậu quý bà thành đạt" Trương Thị Tuyết Nga hầu tòa

Hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga hầu tòa ngày 21/7. Ảnh: Tân Châu.
Hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga hầu tòa ngày 21/7. Ảnh: Tân Châu.
TPO - Ngày 21/7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử  bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (sinh năm 1960, đạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà thành đạt năm 2009) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, năm 2007-2008, bà Nga xin cấp phép đầu tư xây dựng dự án nhà ở cao cấp và trung tâm thương mại trên khu đất thuộc phường Bình Khánh (quận 2, TP.HCM). Dự án này không được cấp phép vì nằm trong khu quy hoạch ga Thủ Thiêm. Tuy nhiên, bà Nga vẫn mang thiết kế dự án đi chào bán.

Tiếp sau đó, Nga ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 30.000 m2 đất cho đối tác và nhiều lần nhận tổng cộng 3,1 triệu USD tiền cọc. Sau khi nhận tiền, bà Nga không thực hiện đúng cam kết mà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Cũng trong thời gian này, bà Nga tiếp tục mang một phần “dự án ma” trên bán cho người khác và nhận cọc gần 1,5 tỷ đồng. Bà này cũng làm hợp đồng thế chấp vay ngân hàng cả trăm tỷ đồng.

Thông qua các mối quan hệ, bà Nga mượn lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói dối là “để sao y” nhưng sau đó làm thủ tục tặng cho con trai. Tài sản này sau đó được mang đi vay tiền ngân hàng khác thì bị phát hiện, tố cáo.

Tại phiên tòa sáng nay, cáo trạng của VKS còn cho rằng, trong quá trình thụ lý vụ án, VKS nhận được đơn của nhiều ngân hàng, công ty, cá nhân tố cáo bà Nga có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền tổng cộng gần 900 tỷ đồng. Tuy nhiên những nội dung này thuộc thẩm quyền của Cơ quan điều tra - Công an TP.HCM nên Viện KSND Tối cao đã chuyển toàn bộ số đơn thư tố cáo đến đơn vị này.

Ngoài ra, VKS cũng xác định bà Nga còn có hành vi đưa hối lộ một số cán bộ công tác tại Bộ Công an nhằm thoát tội trong việc chiếm đoạt 3,1 triệu USD tiền đặt cọc của đối tác

Tuy nhiên sự việc này đã được Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao tách thành vụ án khác để tiếp tục điều tra, xử lý.

Sau khi công bố bản cáo trạng, Tòa tiến hành xét hỏi bị cáo. Tòa thông báo chiều nay tạm nghĩ, ngày mai (22/7), phiên tòa sẽ được tiếp tục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm thanh niên bị khởi tố, bắt tạm giam

Cổ đông thẩm mỹ viện gọi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

TPO - Hàng chục đối tượng đi trên các xe ô tô mang biển số Hà Nội và Hải Phòng "đổ bộ" vào một Homestay ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) trong đêm, dùng dao kiếm hỗn chiến với nhóm người đang lưu trú tại đây...hậu quả khiến nhiều người bị thương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh thẩm mỹ viện.