Hoa hậu Mỹ Linh nghẹn lời khi em bé bị bỏ rơi ở hố gas qua đời

Hoa hậu Mỹ Linh nghẹn lời khi em bé bị bỏ rơi ở hố gas qua đời
TPO - Dù là hi vọng mong manh nhưng hàng triệu người vẫn cầu nguyện em bé bị bỏ rơi ở hố gas ngay khi vừa chào đời được sống. Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã không đến với em!

Thông tin em bé bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas khi vừa lọt lòng đã qua đời khiến nhiều người bàng hoàng, xúc động. Đại diện của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn xác nhận bé Nguyễn Văn An đã qua đời vào 13h35 chiều 29/6 sau 20 ngày điều trị.

Bác sĩ điều trị cho biết, từ ngày nhập viện, dù được điều trị tích cực, các cơ quan như gan thận đã bình thường, nhưng tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi chưa được cải thiện dù được dùng kháng sinh ngay khi nhập viện.

Sự ra đi của bé Nguyễn Văn An khiến nhiều sao Việt không nén được xúc động. Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh viết: "Kiếp làm người thật ngắn ngủi. Con đã không thể gắng gượng để đòi lại quyền được sống của mình rồi. Về với thiên đường con nhé". Trước đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã đến bệnh viện để hỗ trợ viện phí, mua tặng quần áo cho bé.

Hoa hậu Mỹ Linh nghẹn lời khi em bé bị bỏ rơi ở hố gas qua đời ảnh 1 Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tới bệnh viện thăm em bé Nguyễn Văn An. 

"Thật sự từ trước đến nay đã có rất nhiều bé sơ sinh bị bỏ rơi nhưng khi được đọc và xem những hình ảnh về trường hợp của bé An, Linh đã không kìm nén được sự xúc động và tức giận. Hy vọng rằng những chuyện đau lòng như thế này sẽ không bao giờ xảy ra nữa"- Hoa hậu Việt Nam 2016 chia sẻ.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) phát hiện một em bé sơ sinh nằm dưới hố ga bỏ hoang, trong tình trạng rất thương tâm: em bé ở trần, trên người có nhiều giòi bọ, kiến bám. Sau khi được sơ cứu tại bệnh viện Đa khoa Sơn Tây em bé được chuyển đến bệnh viện Xanh Pôn vào khoảng 19h ngày 8/6.

Theo người mẹ, khoảng 23h đêm 6/6, chị thấy mình vỡ nước ối và trở dạ nên đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé. Sau đó, chị này để con lại ở hố ga bỏ hoang rồi ra về. Như vậy, em bé đã một mình chống chọi với cái nắng và côn trùng trong vòng 41 giờ đồng hồ cho đến khi được người dân phát hiện.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…