HN.ACB tiến sát Bình Định

HN.ACB tiến sát Bình Định
TP- 7 ngày trước, TCDK.SLNA chơi bóng như đi dạo cũng vẫn thắng HP.HN tới 4-2 ngay tại sân Hàng Đẫy nhưng hôm qua, họ như những kẻ mất hồn và để HN.ACB vượt qua cũng với tỷ số 4-2.
HN.ACB tiến sát Bình Định ảnh 1
HN.ACB dễ dàng vượt qua TCDK.SLNA đầy bất ngờ.  Ảnh: Phạm Yên

Nói như các CĐV HN.ACB tại Hàng Đẫy thì đội bóng này đã thay mặt HP.HN “rửa hờn” cho bóng đá Thủ đô.

Ngay ở phút thứ 6, HN.ACB đã nhận được món quà do hậu vệ Hồng Tiến của TCDK.SLNA mang lại, khi cầu thủ này đánh đầu trả bóng về cho thủ môn Viết Nam nhưng cả hai không hiểu ý nhau và bóng cứ như thế lăn thẳng vào lưới.

Chỉ 5 phút sau, hàng thủ TCDK.SLNA với cặp trung vệ Huy Hoàng - Baby lại chơi lỏng lẻo một cách khó hiểu, để Mbabazi ung dung thoát xuống, qua cả thủ môn Viết Nam rồi kết thúc vào khung thành bỏ ngỏ từ góc hẹp, nhân đôi cách biệt cho HN.ACB.

Bị thua trước 2 bàn một cách khá chóng vánh, TCDK.SLNA cũng vùng lên tấn công lấy lệ và trong một tình huống như vậy ở phút 21, Opara đã đánh đầu rất hiểm hóc vào góc gần, rút ngắn khoảng cách tỷ số cho đội khách.

Nhưng cũng chỉ 4 phút sau, HN.ACB lại tái lập khoảng cách sau pha phạm lỗi của Viết Nam với Mbabazi trong vòng cấm, và chính tiền đạo này đã dứt điểm thành công để nâng tỷ số lên 3-1.

Sau chưa đầy nửa giờ đồng hồ thi đấu, hai đội đã ghi được tới 4 bàn thắng, trong đó HN.ACB ghi được tới 3 bàn. Đây là một tình cảnh mà ít người nghĩ tới nếu xét trên thực lực của HN.ACB.

Do trận đấu đã được định đoạt ngay trong hiệp một, nên 45 phút hiệp hai chỉ là bài tập đối kháng giữa hai đội. HN.ACB tiếp tục “gây sốc” với bàn thắng nâng tỷ số lên 4-1 ngay ở những phút đầu tiên của hiệp hai nhờ công của Thành Lương.

Phải tới phút 86, cầu thủ vào sân thay người Abidoye mới ghi thêm được một bàn thắng nữa cho TCDK.SLNA nhưng trước đó các chân sút HN.ACB đã để trôi qua mũi giày không dưới nửa tá cơ hội từ những tình huống phản công.

Thêm một chi tiết là dù HN.ACB đã ghi tới 4 bàn trong trận này nhưng người chơi xuất sắc nhất lại là thủ môn Đức Thắng, bởi chốt chặn gốc... Nghệ An này đã từ chối ít nhất 3 cơ hội ăn bàn trông thấy của đội bóng xứ Nghệ.

Nhờ trận thắng này, HN.ACB đã rút ngắn khoảng cách với B.BĐ và chỉ còn kém đội bóng đất võ có 2 điểm.

MỚI - NÓNG