HLV UAE Bert van Marwijk lo học trò không xuống nổi mặt đất trận gặp Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HLV Việt Nam Marvijk lo ngại thái độ tự mãn của các học trò có thể khiến UAE trả giá đắt trước đội tuyển Việt Nam
HLV Việt Nam Marvijk lo ngại thái độ tự mãn của các học trò có thể khiến UAE trả giá đắt trước đội tuyển Việt Nam
TPO - HLV Bert van Marwijk của UAE đã tỏ ra lo ngại vì thái độ tự mãn của các học trò trong trận thắng Indonesia 5-0. Chiến lược gia người Hà Lan yêu cầu toàn đội hết sức tập trung vào trận đấu quan trọng với đội tuyển Việt Nam.

UAE đã thắng liên tiếp 3 trận đấu trước Malaysia, Thái Lan và Indonesia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 được tổ chức ở Dubai. Đội bóng của HLV Van Marwijk sẽ tiến vào vòng loại cuối cùng với tư cách đầu bảng nếu giành chiến thắng trước Việt Nam, đội hiện đang dẫn đầu bảng G với hai điểm cách biệt UAE. Trong trường hợp không thể thắng Việt Nam, UAE vẫn có thể viết tiếp với tư cách là một trong bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

UAE trình diễn thứ bóng đá tấn công đẳng cấp nhưng những lỗ hổng trong công tác phòng ngự khiến HLV Bert van Marwijk phải lo lắng trước cuộc đụng độ với một đội bóng có khả năng tận dụng cơ hội rất tốt như Việt Nam.

“Toàn đội đã khởi đầu trận đấu gặp Indonesia rất tốt. Nhưng sau đó, các cầu thủ UAE nghĩ rằng trận đấu sẽ diễn ra dễ dàng nên đã chơi bóng hời hợt, tự mãn. Nếu các cầu thủ cảm thấy mọi thứ diễn ra dễ dàng, nghĩa là họ cần kỷ luật hơn trong cách chơi”, HLV Van Marwijk cho biết. Hàng thủ của UAE sơ hở khiến Indonesia được hưởng quả phạt đền nhưng thủ môn Ali Khasif đã xuất sắc cản phá.

Nhà cầm quân người Hà Lan yêu cầu toàn đội tiếp tục tập trung vào trận đấu với Việt Nam và khẳng định sẽ không thực hiện quá nhiều sự thay đổi.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để chuẩn bị cho đội bóng và tập trung nhiều hơn vào cách chơi của mình. UAE sẽ không thực hiện những thay đổi lớn về cách chơi và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đi tiếp vào vòng sau”, HLV Van Marwijk nói thêm.

MỚI - NÓNG