HLV U20 Việt Nam tiếc vì không giành trọn 3 điểm

HLV Hoàng Anh Tuấn ở cuộc họp báo sau trận đấu với U20 New Zealand.
HLV Hoàng Anh Tuấn ở cuộc họp báo sau trận đấu với U20 New Zealand.
TPO - HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông rất hài lòng với tinh thần thi đấu của đội tuyển U20 Việt Nam. Tuy nhiên, ông Tuấn cũng tỏ ý tiếc vì đội "đã có thể giành trọn 3 điểm nếu tận dụng cơ hội tốt hơn".  

+ Ông đánh giá như thế nào về trận đấu với U20 New Zealand hôm nay?

- HLV Hoàng Anh Tuấn: Tôi rất hạnh phúc với tinh thần thi đấu của các cầu thủ hôm nay. Đây là trận đấu đầu tiên ở World Cup của đội và chúng ta đã có được 1 điểm.

+ Ông có ngạc nhiên với số lượng CĐV Việt Nam đến sân cổ vũ cho đội?

-Trước hết tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các CĐV. Tôi rất ngạc nhiên và không nghĩ rằng CĐV lại đến đông như vậy. Tôi mong lần tới đội lại được ủng hộ cuồng nhiệt như thế.

Các bạn có thể thấy rõ sự cổ vũ của người hâm mộ đã kích thích tinh thần thi đấu cho các cầu thủ.

+ Ông nhận xét thế nào về pha để bóng chạm tay trong vòng cấm của hậu vệ New Zealand. Đấy là một quả phạt đền cho Việt Nam?

-Vị trí của tôi nhìn không rõ. Lỗi của trọng tài hay không là một phần của bóng đá, tôi không bình luận về tình huống đó.

Ở trận này, đội có một số trường hợp bị chấn thương, phải ngồi ngoài như Tiến Dũng hay Trọng Đại. Nếu các cầu thủ này thi đấu, có thể sẽ khác. Chúng tôi đã phải có những phương án dự phòng như Hoàng Nam hay Thanh Sơn…và các em chơi rất tròn vai.

+ Ông có bất ngờ với màn trình diễn của U20 Việt Nam hôm nay?

-Thực ra thì tôi rất vui mừng, nhưng nói một cách nghiêm túc, tôi không ngạc nghiên lắm. Tôi cho rằng các em còn có thể chơi tốt hơn nhiều. Nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta thi đấu ở World Cup nên các em cũng có một chút tâm lý. Tâm lý ảnh hưởng tới chuyên môn, thậm chí cả về thể lực.

+ Phải chăng ông muốn nói về hiệp 2 của trận đấu?

-Thực ra không phải các cầu thủ xuống thể lực. Như các bạn có thể nhìn kỹ trên sân, Dương Thanh Hào chấn thương không thể tiếp tục thi đấu; Hoàng Nam gần như bị cô lập. Hôm nay phong độ của Hoàng Nam cũng không được tốt, dẫn theo các vị trí xung quanh như Hồ Minh Dĩ cũng chơi chưa đúng phong độ. Một đội bóng mà hàng tiền vệ không chơi được tốt thì sẽ rất vất vả.

+ Ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình ở thời điểm chúng ta rời sân với 1 điểm trong vòng vây người hâm mộ hay không?

- Như tôi đã nói, tất cả chúng ta đang làm ở đây là cho bóng đá Việt Nam. Đương nhiên đây là 1 điểm lịch sử, nhưng về chuyên môn tôi mong muốn nhiều hơn. Nếu đội giành trọn 3 điểm ở trận này thì cơ hội phía trước sẽ khác. Hôm nay hiệp 2 chúng ta chơi chưa tốt nhưng về tổng thể chúng ta kiểm soát bóng, tạo được nhiều cơ hội.

+ Với 1 điểm ở trận ra quân, ông đánh giá như thế nào về cơ hội của chúng ta tới đây?

-Hiện tại đội đã có 1 điểm. Giờ thì chúng ta cứ nghỉ ngơi, sau đó sẽ chuẩn bị cho trận đấu với U20 Pháp.

Cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh trải qua kỳ Olympic thành công ngoài mong đợi. Ảnh: GETTY IMAGES

Ấn tượng Nguyễn Thuỳ Linh

TP - Ðoàn Thể thao Việt Nam đã đi hết hơn nửa chặng đường tại Olympic Tokyo 2020, trong đó tay vợt cầu lông Nguyễn Thuỳ Linh là vận động viên để lại dấu ấn đậm nét nhất.