HLV trưởng U23 Việt Nam chê cầu thủ Indonesia bản lĩnh kém, CĐV Indonesia đồng tình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Gong Oh-kyun, tân HLV trưởng U23 Việt Nam, chính là trợ lý cũ của Shin Tae-yong ở ĐTQG Indonesia. Ông từng nhận xét về sự khác biệt giữa các cầu thủ Indonesia và Việt Nam và CNN phiên bản Indonesia đã đăng tải thông tin này. Nhưng vấn đề là hầu hết các CĐV xứ vạn đảo lại đồng tình với ông.
HLV trưởng U23 Việt Nam chê cầu thủ Indonesia bản lĩnh kém, CĐV Indonesia đồng tình ảnh 1

Đầu tiên, Gong Oh-kyun, người từng làm phụ tá khi Shin Tae-yong làm việc ở ĐT Indonesia từ năm 2020 đến 2021, cho rằng sau những trải nghiệm đã có với cầu thủ hai nước, ông rút ra được một điều khác biệt lớn nhất là thái độ cầu thị. Theo nhà cầm quân này, các cầu thủ Việt Nam có thái độ tốt hơn và thân thiện hơn.

"Tôi đã có một thời gian ngắn huấn luyện các cầu thủ trẻ Indonesia và bây giờ là đội U23 Việt Nam. Ấn tượng đầu tiên khi tôi ở Indonesia là các cầu thủ hơi xa cách và hơi khó gần, cũng kém thân thiện", ông Gong Oh-kyun nói.

"Trong tập luyện, các cầu thủ Indonesia cũng tỏ ra khó nắm rõ những gì họ được truyền đạt. Tôi nghĩ có thể do khác biệt văn hóa", ông nói.

Nhưng sau đó Gong Oh-kyun phát hiện ra rằng không phải vậy. "Các cầu thủ Indonesia không có đủ nhiệt huyết, đủ quyết tâm như tôi mong muốn nên rất khó làm việc", ông thẳng thắn nhận xét.

"Tôi thấy các cầu thủ Việt Nam rất tham vọng, chăm chỉ và thể hiện thái độ rất cầu tiến, kiểu như các cầu thủ Hàn Quốc. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất phấn khích.

HLV trưởng U23 Việt Nam chê cầu thủ Indonesia bản lĩnh kém, CĐV Indonesia đồng tình ảnh 2

Rất nhiều CĐV Indonesia ủng hộ những nhận xét của HLV Gong Oh-kyun (phải)

Lần đầu tiên sang Indonesia, tôi nghĩ có lẽ các cầu thủ ở đây chưa quen với phương pháp huấn luyện của chúng tôi nên rất khó để có được buổi tập ưng ý. Mối quan hệ huấn luyện viên - học trò ở đây cũng khó khăn", vị HLV trưởng của U23 Việt Nam kết luận.

Trên các diễn đàn tại Indonesia, những phát biểu của ông Gong Oh-kyun đã tạo nên cơn sốt. Vô vàn tranh luận nổ ra, nhưng rất bất ngờ khi chỉ có số ít phản bác lại vị HLV này. Trong khi đó, hầu hết đều đồng tình, thậm chí cảm ơn ông vì họ cho rằng ông đã "thay người hâm mộ nói ra sự thật".

"Đúng vậy, hãy cảm nhận vì sao mà bóng đá Indonesia luôn lẹt đẹt", "Đúng rồi. Cảm ơn Huấn luyện viên đã nói thay chúng tôi", "Không chỉ bóng đá đâu, nhiều môn thể thao khác cũng thế. Ông ấy là người ngoài, nên ông ấy nhận xét là khách quan nhất"...

Đây là rất nhiều bình luận mà cư dân mạng muốn bày tỏ sự ủng hộ dành cho ông Gong Oh-kyun. NHM Indonesia qua đây cũng khẳng định rằng phẩm chất của nhiều cầu thủ xứ vạn đảo là không hề thua kém những cầu thủ của Thái Lan hay Việt Nam, nhưng vì tinh thần không tốt nên nền bóng đá Indonesia vẫn chưa thể bứt phá, điển hình như AFF Cup hay SEA Games vừa qua.

MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.