HLV Quốc Vượng muốn gây dựng bản sắc cho Hoà Bình FC

0:00 / 0:00
0:00
HLV Quốc Vượng muốn gây dựng bản sắc cho Hoà Bình FC
TPO - Cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng đặt mục tiêu tạo dựng bản sắc riêng cho CLB bóng đá Hòa Bình (Hoa Binh FC) ở Giải hạng Nhì quốc gia 2021.

Ngày 22/4, Công ty Cổ phần Bóng đá Hoà Bình chính thức tổ chức Lễ xuất quân và ra mắt Câu lạc bộ bóng đá Hoà Bình (Hoà Bình FC). Đội bóng vùng Tây Bắc được thành lập từ tháng 3/2021. Mùa giải 2021, Hoà Bình FC sẽ được dẫn dắt bởi cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng, thi đấu tại Giải hạng Nhì quốc gia 2021.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, HLV Quốc Vượng chia sẻ: “Với một người làm bóng đá, một cựu cầu thủ, được dẫn dắt một đội bóng là một niềm hạnh phúc, vừa là cơ hội để trải nghiệm một vị trí mới. Nhưng không phải vì mới mà không cố gắng, mục tiêu của chúng tôi là rõ ràng. Hy vọng thời gian sắp tới chúng tôi sẽ định hình được lối chơi, mang bản sắc riêng”.

HLV Quốc Vượng nhấn mạnh, anh học hỏi từ nhiều người xung quanh để có thể dẫn dắt Hoà Bình FC: “Những ai thi đấu đỉnh cao thì sẽ hiểu rõ đam mê bóng đá như thế nào. Với tôi, bóng đá đã ăn vào máu rồi chỉ chờ cơ hội trở lại. Làm một HLV trưởng hội tụ nhiều yếu tố, nhưng phải là nhà quản lý tốt. Là HLV còn non trẻ, tôi thường xuyên nhắn tin, trao đổi với các HLV khác, thậm chi đã nghỉ, để hỏi ý kiến, học hỏi kinh nghiệm, kể cả với những người xung quanh mình”.

Hoà Bình FC được thành lập từ tình yêu bóng đá sâu đậm của bà con các dân tộc tỉnh Hoà Bình, mong muốn thành lập đội bóng đá chuyên nghiệp riêng của địa phương, cùng với sự chỉ đạo sát sao, hiệu quả của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình cũng như các sở ban ngành địa phương và nhà tài trợ chính Công ty Cổ phần Giải pháp Truyền hình Thế hệ mới “Next Media”.

Vào ngày 04/5, Hoà Bình FC sẽ chính thức thi đấu trận khai mạc Giải Bóng đá Hạng Nhì Quốc gia 2021 với CLB Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc tại SVĐ Tp Hoà Bình.

Ông Nguyễn Xuân Hiển - Chủ tịch Câu lạc bộ Hoà Bình cho biết, đội bóng còn non trẻ nên Hoà Bình FC sẽ thi đấu cố gắng, hết mình với tinh thần khát khao chiến thắng và tinh thần thể thao Fairplay để đạt được những kết quả xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá tỉnh nhà.

Tại giải hạng Nhì Quốc gia 2021, Hoà Bình nằm ở bảng A cùng các đội: Kon Tum, Lâm Đồng, Trẻ SHB Đà Nẵng, Trẻ Quảng Nam, Hải Nam Vĩnh Phúc và PVF.

MỚI - NÓNG