HLV Park Hang Seo sở hữu vũ khí đặc biệt đấu Uzbekistan

TPO - Ở trận chung kết với Uzbekistan ngày 27/1 tới, HLV Park Hang Seo sẽ có sự hỗ trợ đắc lực của một nhân vật đặc biệt.

Đó chính là ông Jurgen Gede, người được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mời về cách đây hơn một năm. Chuyên gia người Đức đã thể hiện được vai trò quan trọng của mình đối với một loạt đội bóng trẻ, từ U16 đến U19, U20.

Ông Gede đã đồng hành cùng đội tuyển U23 Việt Nam từ vòng đấu bảng, tổ chức ở Côn Sơn (Giang Tô). Chuyên gia người Đức được HLV Park Hang Seo cậy nhờ nghiên cứu các đối thủ của U23 Việt Nam, từ đó phân tích các điểm mạnh, yếu để đề ra chiến thuật hợp lý. Cùng với Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, chuyên gia Jurgen Gede đã trực tiếp theo dõi nhiều trận đấu của các đối thủ trong hành trình U23 Việt Nam vào chung kết, như Iraq hay Qatar.

HLV Park Hang Seo sở hữu vũ khí đặc biệt đấu Uzbekistan ảnh 1 Ông Jurgen Gede và HLV Park Hang-seo

Vai trò của ông Gede có thể sẽ càng phát huy tác dụng hơn ở trận chung kết với Uzbekistan ngày 27/1 tới. Ít người biết, chuyên gia Đức đã từng dẫn dắt ĐTQG Uzbeskitan. Cụ thể, từ năm 2003-2004, ông Jurgen Gede  là trợ lý ở ĐTQG Uzbekistan. Qua năm 2005, ông được đưa lên làm HLV trưởng.

HLV Gede đã dẫn dắt ĐTQG Uzbekistan 2 trận trước khi bị sa thải năm 2006 sau trận thua Hàn Quốc 1-2 ở vòng loại World Cup 2006. Người thay thế ông Jurgen Gede chính là HLV trưởng U23 Uzbekistan hiện nay, ông Ravshan Khaydarov. Kiến thức của chuyên gia Jurgen Gede về bóng đá Uzbekistan chắc chắn sẽ rất hữu ích cho HLV Park Hang Seo trong việc định ra chiến thuật đối phó với đội bóng này.

Ở bán kết, Uzbekistan đã đánh bại Hàn Quốc, đội thắng 2-1 U23 Việt Nam ở vòng bảng, tới 4-1. Kết quả này phần nào cho thấy sức mạnh của đội bóng Trung Á. 

MỚI - NÓNG