HLV Park Hang Seo có pha ăn mừng hụt

HLV Park Hang Seo có pha ăn mừng hụt
TPO - HLV Park Hang Seo và các tuyển thủ Việt Nam đã theo dõi hai cặp đấu cuối của vòng bảng Asian Cup 2019 với tâm trạng chờ đợi hồi hộp.

Sau chiến thắng 2-0 trước Yemen, HLV Park Hang Seo đã cho các cầu thủ Việt Nam nghỉ ngơi, ăn uống ở nhà hàng Hàn Quốc tại Al Ain, đi mua sắm…rồi trở về khách sạn. Tất cả sau đó theo dõi trận đấu giữa Oman và Turkmenistan. Kết quả trận đấu có thể quyết định giành vé đi tiếp của tuyển Việt Nam.

Kết quả, Oman thắng 3-1 ở phút cuối, dù có lúc đã để Turkmenistan gỡ hoà 1-1. Oman nhờ vậy giành vé đi tiếp. HLV Park Hang Seo và các học trò được một phen “mừng hụt” bởi nếu Oman chỉ thắng 2-1, tuyển Việt Nam sẽ đoạt vé.

Tuy nhiên niềm vui của thầy trò ông Park Hang Seo đến không lâu sau đó. Ở trận đấu còn lại, Lebanon thắng Triều Tiên 4-1. Dù cân bằng cả điểm số và các chỉ số phụ với đội tuyển Việt Nam, Lebanon vẫn bị loại vì phải nhận nhiều thẻ vàng hơn.

Cụ thể, cả hai đội cùng có 3 điểm, hiệu số -1 và ghi được 4 bàn thắng. Nhưng Lebanon phải nhận 7 thẻ vàng, 2 ở trận đấu với Triều Tiên. Đội tuyển Việt Nam trong khi đó chỉ bị 5 thẻ vàng.

Sau khi Lebanon ghi bàn thứ 4, các thành viên tuyển Việt Nam đã rất hồi hộp và lo lắng. Chỉ cần ghi 1 bàn nữa, Lebanon sẽ vượt lên về hiệu số bàn thắng/thua và sẽ lấy suất đi tiếp của đội tuyển Việt Nam. Khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa Lebanon với Triều Tiên cất lên, Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải…đã nhảy lên ăn mừng trong khách sạn.

Tại vòng 1/8, đối thủ của Việt Nam là Jordan, đội nhất bảng B.

MỚI - NÓNG