HLV Park Hang Seo chuẩn bị 'vũ khí' gì cho trận quyết đấu UAE?

HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị nhiều phương án, đối sách để tiếp đón các cầu thủ UAE tối nay. Ảnh: VSI
HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị nhiều phương án, đối sách để tiếp đón các cầu thủ UAE tối nay. Ảnh: VSI
TP - HLV Park Hang Seo cho thấy đã nghiên cứu rất kỹ chiến thuật cũng như lối chơi của UAE, trước thềm cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Ðình tối nay.

Đây là trận đấu đầu tiên của HLV Park Hang Seo sau khi gia hạn hợp đồng với VFF.  Trước kỳ vọng tăng cao từ người hâm mộ nước nhà, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Dù là đối thủ nào, sân nhà hay sân khách cũng đều phải chiến thắng. Muốn chiến thắng thì phải nỗ lực hết mình. Việc ký hợp đồng chưa ảnh hưởng gì tới trận đấu này vì hợp đồng mới còn chưa bắt đầu”.

Đánh giá về đối thủ, HLV Park Hang Seo cho biết, UAE có 2 trận thắng, 1 trận thua. Thế nên với UAE, gặp Việt Nam là trận đấu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. UAE chịu áp lực phải thắng trong trận đấu này, vì thế họ sẽ chơi “tất tay” với đội tuyển Việt Nam.

“UAE chơi hết sức để giành chiến thắng. Tuyển Việt Nam chuẩn bị nhiều phương án, xây dựng đối sách ứng phó. UAE có hai 2 trận thắng, 1 trận thua. Trận gặp tuyển Việt Nam có tính chất quyết định với họ. UAE tập trung tối đa cho trận gặp Việt Nam. Họ chơi tất tay, không thể suốt 90 phút nhưng ở thời điểm nào đó sẽ dồn hết sức”, HLV Park Hang Seo đánh giá.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đánh giá cao người đồng nghiệp bên phía UAE: “Bert van Marwijk là HLV nổi tiếng Hà Lan, từng giành ngôi á quân World Cup 2010. Ông ấy cũng đã cầm quân ở Trung Đông, Tây Á… nên ông ấy nắm khá rõ về bóng đá ở khu vực này. HLV này chú trọng phòng ngự, ưu tiên phòng ngự, nhắm vào việc ưu tiên phòng ngự để tấn công nhanh. UAE thường bố trí số lượng tiền vệ lớn ở khu vực giữa sân. Ông ấy cũng nắm rất vững về đối thủ và tấn công vào những điểm yếu của đối thủ”.

Về phía đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết, tâm lý chuẩn bị của các cầu thủ đến nay đều tốt. Tuyển Việt Nam chỉ có trường hợp tiền vệ Hùng Dũng chấn thương tay, nhưng không ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của anh.

Phía bên kia chiến tuyến, HLV trưởng Bert van Marwijk của đội tuyển UAE đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam, nhưng tự tin khẳng định UAE sẽ giành chiến thắng: “Chúng tôi tốn nhiều thời gian nghiên cứu về tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo. Kiến thức của tôi với ông Park không nhiều nên không thể tiết lộ. Tôi cũng không để ý tới trận đấu giữa Việt Nam và UAE năm 2007. UAE tôn trọng tất cả các đối thủ ở bảng G, trong đó có Việt Nam. Việt Nam là đối thủ mạnh nhất. Tôi đã chuẩn bị hết mức và sẵn sàng chiến đấu”.

MỚI - NÓNG