HLV Nhật định ngày ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Thái Lan

HLV Akira Nishino sẽ sớm ký hợp đồng với FAT?
HLV Akira Nishino sẽ sớm ký hợp đồng với FAT?
TPO - Tờ Siam Sport cho hay, ngay sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Akira Nishino sẽ đến Thái Lan để ký hợp đồng với LĐBĐ nước này (FAT).

Khi HLV Akira Nishino rời Thái Lan và trở lại Nhật Bản mang theo sự hậm hực, đồng thời nói rằng, báo chí xứ sở chùa vàng đã đưa tin sai sự thật về việc ông đồng ý ký hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan (FAT), cổ động viên “Voi chiến” đã rất lo lắng. Họ lo sợ, một trong những nhà cầm quân tài năng nhất bóng đá châu Á thời điểm này từ bỏ ý định làm việc với FAT.

Tuy vậy, rất may là điều đó đã không xảy ra. HLV Akira Nishino vẫn có những ấn tượng tốt đẹp với người Thái, đặc biệt là cơ sở hạ tầng bóng đá, sự chuyên nghiệp của Thai-League cũng như tham vọng vươn tầm của những người làm bóng đá xứ chùa vàng. Thông tin từ FAT cho biết, HLV Akira Nishino đã chính thức chốt thời điểm để ký hợp đồng làm HLV đội tuyển Thái Lan cũng như U23 Thái Lan.

Cụ thể, ngay sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào chiều nay (17/7), HLV Akira Nishino sẽ sang Thái Lan để ký hợp đồng có thời hạn 3 năm. Chế độ đãi ngộ dành cho nhà cầm quân người Nhật Bản cũng sẽ rất tương xứng với năng lực mà ông đã thể hiện. Theo đó, HLV Akira Nishino sẽ nhận số tiền lương lên tới 90.000 USD/tháng, cao nhất trong số các HLV ĐTQG Đông Nam Á hiện tại.

Tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới, tuyển Thái Lan bị xếp ở nhóm hạt giống số 3, đồng nghĩa khả năng cao rơi vào một bảng đấu tử thần. Nhiệm vụ tối thiểu nhất mà HLV Akira Nishino phải làm là giúp đội bóng xứ chùa Vàng giành quyền vào vòng loại thứ ba cùng với tấm vé tham dự Asian Cup 2023 ở Trung Quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm