HLV Man City trách học trò mắc nhiều lỗi lầm

0:00 / 0:00
0:00
HLV Man City trách học trò mắc nhiều lỗi lầm
TPO - Man City đã bất ngờ gục ngã 0-2 trước Crystal Palace, trong trận đấu mà những sai lầm cá nhân đã trực tiếp khiến họ phải trả giá. Sau thất bại này, HLV Pep Guardiola cũng thừa nhận mọi lỗi lầm mà các cầu thủ của ông mắc phải.

Tối thứ Bảy, Man City khởi đầu trận đấu bằng pha mất bóng tai hại của Laporte dẫn tới bàn thua ngay phút thứ 6, và ngay hiệp 1 lại là Laporte tước đi cơ hội giành chiến thắng của đội nhà với tấm thẻ đỏ trực tiếp.

Việc chơi thiếu người khiến Man City không thể dồn ép đối thủ dồn dập. Vì vậy, không những không tìm được bàn gỡ, họ còn bị đối thủ kết liễu bằng bàn thắng dễ dàng của Gallagher ở cuối trận. Tỷ số 0-2 là bất ngờ, nhưng nó phản ánh đúng cuộc chơi, khi Man City tỏ ra bế tắc ở hàng công và mong manh nơi hàng thủ.

Trận thua này khiến cơ hội bảo vệ chức vô địch của họ bị đe dọa. Trong khi đó, Pep Guardiola cho rằng chính những sai lầm đã khiến đội bóng của ông phải nhận thất bại.

Sau trận, ông nói: “Đó có thể là thẻ vàng hoặc thẻ đỏ, tùy thuộc vào quyết định của ông chủ cuộc chơi, của trọng tài (pha bóng Laporte kéo người và bị thẻ đỏ trực tiếp). Bàn thắng không được công nhận, tôi không nhìn thấy tình huống đó. Nhưng tôi không coi đây là lý do khiến chúng tôi thua trận”.

HLV Man City trách học trò mắc nhiều lỗi lầm ảnh 1

Pha kéo người để rồi phải nhận thẻ đỏ của Laporte

Pep tiếp tục tỏ ra khá gay gắt, trong đó ông thẳng thắn chỉ ra rằng các học trò của mình đã "không đủ hay để giành chiến thắng". Pep nói: “Chúng tôi không thua vì bàn thắng không được công nhận. Hôm nay, chúng tôi đã để thủng lưới bàn đầu tiên thật đáng tiếc, bởi nó diễn ra sau khi toàn đội thi đấu thực sự tốt. Nhưng sau khi 10 đấu 11, mọi thứ rất khác.

Chúng tôi đáng ra phải thực hiện mọi thứ đúng đắn hơn. Nhưng không may, hôm nay đã xuất hiện nhiều sai lầm. Mọi người nhìn xem, sau khi ghi bàn, họ có cơ hội nào nữa không?

Không, tất cả chỉ là 1 cú sút và nó thành bàn. Hiệp 1, chúng tôi đã chơi không thật hay, song vẫn đủ để tạo nên những cơ hội. Nhưng rồi họ vẫn phòng ngự rất tốt. Cuối cùng là một pha phản công và mọi thứ đã diễn ra như vậy”.

MỚI - NÓNG