HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay'

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay'
TPO - "Tôi luôn tâm niệm rằng, hôm nay phải hơn ngày hôm qua, và ngày mai phải hơn hôm nay. Chúng ta tự hào về chiến công vô địch AFF Cup 2019 nhưng nhìn về phía trước, nhiệm vụ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam rất nặng nề", HLV Mai Đức Chung phát biểu tại buổi giao lưu trực tuyến do báo Tiền Phong tổ chức  sáng nay, 30/8.
Giao lưu tuyển nữ Việt Nam

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

30/08/2019 09:55

HLV Mai Đức Chung và các học trò Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Phạm Hải Yến (Hà Nội), Thái Thị Hảo (Hà Nội) chia sẻ về hành trình kỳ diệu đoạt ngôi vô địch giải Đông Nam Á 2019 tại buổi giao lưu trực tuyến do báo Tiền Phong tổ chức lúc 10h hôm nay.

30/08/2019 09:59

Để ghi nhận thành tích đặc biệt và động viên, khích lệ đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục làm nên những chiến công trong tương lai, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã quyết định tặng thưởng 200 triệu đồng cho đội. Tại buổi giao lưu sáng nay, phần thưởng đã được trao cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

30/08/2019 10:07

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay' ảnh 1 Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn (ngoài cùng bên trái) và Tổng biên tập Báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn (ngoài cùng bên phải) tặng hoa thầy, trò HLV Mai Đức Chung tại buổi giao lưu trực tuyến.

Tại buổi giao lưu, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: Ngôi vô địch Đông Nam Á là sự nỗ lực rất lớn của tập thể đội tuyển bóng đá nữ. Xin chúc mừng các cầu thủ. Chúc các bạn sức khỏe và thành công hơn nữa. Chúng tôi hy vọng từ kết quả hôm nay, đội sẽ tiếp tục phấn đấu và giành thêm nhiều thành công hơn nữa ở các giải đấu tới đây.

30/08/2019 10:10

30/08/2019 10:11

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay' ảnh 3 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, phát biểu mở đầu buổi giao lưu trực tuyến với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

30/08/2019 10:18

Mở đầu chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam cho biết: Các cầu thủ nữ Việt Nam đã thể hiện rõ tài năng, ý chí và tinh thần thi đấu quật cường ở giải đấu diễn ra trên đất Thái Lan, mang lại niềm tự hào và làm rạng danh cho bóng đá nước nhà. Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam quyết định tặng thưởng toàn đội 200 triệu đồng để khích lệ và động viên tinh thần với hy vọng các “cô gái vàng” Việt Nam tiếp tục làm nên những chiến công trong tương lai.

30/08/2019 10:20

“Có thể nói chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại AFF Cup 2019 là thành tích "quý hiếm" bởi sau 7 năm, từ năm 2012 tới nay, chúng ta lại mới lên đỉnh vinh quang Đông Nam Á dù là rất khó khăn ngay trên sân của Thái Lan- “ông vua” trị vì bóng đá khu vực trong thời gian dài vừa qua.

Trong hai ngày qua, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc gửi tới đội tuyển nữ Việt Nam. Một lần nữa cảm ơn và hoan nghênh HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ đã tham dự buổi giao lưu trực tuyến ngày hôm nay. Chúc buổi giao lưu thành công tốt đẹp”, nhà báo Phùng Công Sưởng- Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong phát biểu tại buổi giao lưu trực tuyến.

30/08/2019 10:21

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay' ảnh 4 Toàn cảnh buổi giao lưu trực tuyến.

30/08/2019 10:25

Bàn thắng quyết định của Huỳnh Như trong trận chung kết với Thái Lan ở AFF Cup 2019.

30/08/2019 10:40

Tại buổi giao lưu, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: Hôm nay, chúng tôi rất vinh dự khi đại diện cho đội tuyển bóng đá nữ tham dự cuộc giao lưu với bạn đọc Tiền Phong trên khắp mọi miền đất nước. Chúng tôi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại AFF Cup 2019. Sau 7 năm, chúng ta giành lại được ngôi vô địch từ tay Thái Lan. Tuy nhiên, tôi luôn tâm niệm rằng, ngày hôm nay phải hơn ngày hôm qua, và ngày mai phải hơn ngày hôm nay. Chúng ta tự hào về chiến công vô địch AFF Cup 2019 nhưng nhìn về phía trước, nhiệm vụ của đội rất nặng nề. Chúng ta phải chuẩn bị kỹ càng để gặp lại các đối thủ ở SEA Games tới đây.

30/08/2019 10:41

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay' ảnh 5 HLV Mai Đức Chung tại buổi giao lưu

30/08/2019 10:45

+ Chúng ta quyết tâm rất cao nhưng người Thái có thể còn quyết tâm cao hơn ở trận chung kết AFF Cup 2019. Cảm xúc của họ khi phải chứng kiến chúng ta bước lên ngôi vô địch sau 120 phút kịch chiến ra sao thưa ông Mai Đức Chung?

- HLV Mai Đức Chung: Các CĐV Thái Lan rất mong mỏi đội nhà vô địch giải Đông Nam Á. Thứ nhất, đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan vừa dự World Cup trên đất Pháp hồi tháng 7 vừa qua, họ rất muốn khẳng định lại mình. Thứ hai, họ thi đấu trên sân nhà nên quyết tâm chiến thắng là rất cao. Thế nên dễ hiểu cho sự thất vọng của các cầu thủ Thái Lan sau khi thua tuyển Việt Nam ở chung kết.

Thú thực so sánh về tương quan lực lượng, chúng ta không bằng: tiềm năng con người, tâm sinh lý, họ to cao hơn, khoẻ hơn…. Nhưng bằng ý chí quật cường của các cầu thủ nữ trên sân, chúng ta đã giành chiến thắng. Chiến thắng này công lao thuộc về các cầu thủ nữ, ban huấn luyện chỉ hỗ trợ về chuyên môn.

30/08/2019 10:48

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay' ảnh 6 Cầu thủ Thái Thị Thảo

+ Cảm xúc của các bạn khi thắng Thái Lan trong trận chung kết, cũng như khi chia vui với các CĐV Việt Nam trên sân?

- Cầu thủ Thái Thị Thảo: Đây là lần đầu tiên em được lên tuyển, cũng là lần đầu tiên em dự giải Đông Nam Á và giành chiến thắng cùng đội tuyển. Khi tiếng còi vang lên, chúng em ôm nhau, vỡ oà trong hạnh phúc. Có người bật khóc trong niềm vui tột độ.

30/08/2019 10:51

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay' ảnh 7 Hình ảnh tuyển nữ Việt Nam trên đỉnh đầu Đông Nam Á

30/08/2019 10:55

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay' ảnh 8 Cầu thủ Phạm Hải Yến
+ Tuyển nữ Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2019 thuyết phục với 5 trận toàn thắng. Đâu là trận đấu mà các bạn ấn tượng nhất?

-Cầu thủ Phạm Hải Yến: Đối với em, ấn tượng nhất là chiến thắng Thái Lan ngay tại sân nhà của họ. Chiến thắng này không chỉ đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch, mà còn chứng minh chúng tôi đủ khả năng tham dự World Cup.

- Cầu thủ Thái Thị Thảo: Em ấn tượng nhất là trận gặp đội tuyển nữ Campuchia. Trong trận đó, chúng em thắng tới 10-0 nhưng em nhìn thấy ở đối phương sự tự tin. Dù thua đậm nhưng họ vẫn cầm bóng, qua người và thi đấu rất bình tĩnh. Em nghĩ nếu được đầu tư thì họ sẽ tiến bộ hơn.

30/08/2019 10:59

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay' ảnh 9 Cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung
+ Chúng ta đã là nhà vô địch giải Đông Nam Á 2019. Theo bạn yếu tố nào giúp tuyển Việt Nam vượt qua được Thái Lan ở giải lần này?

- Cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung: Sau trận bán kết giải vô địch Đông Nam Á 2019 , toàn đội được nghỉ 1 ngày nên tâm lí rất thoải mái và tự tin để bước vào trận chung kết. Trước giờ vào trận, chúng tôi cũng tự nhủ rằng chúng ta đã cách chức vô địch này cách đây 7 năm rồi nên phải thật cố gắng giành được chiến thắng.

Bên cạnh đó, trong mỗi buổi tập, HLV Mai Đức Chung ngoài sự chỉ dạy nhiệt tình còn tạo tâm lí thoải mái, không đạt nặng vấn đề kết quả cho chúng tôi.

Đặc biệt, Thái Lan vừa dự World Cup về nên họ rất muốn giành chiến thắng trong giải này để khẳng định vị thế. Đây vừa là khó khăn nhưng cũng chính là động lực để chị em chúng tôi cố gắng để có cơ hội tham dự World Cup và tạo tiền đề tham dự SEA Games cuối năm nay.

30/08/2019 11:01

"Tất cả các trận đấu đều mang lại cho bọn em bài học rằng nếu không thực sự quyết tâm thì mình hoàn toàn có thể đánh mất chiến thắng", cầu thủ Phạm Hải Yến.

30/08/2019 11:13

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay' ảnh 10  
Các cầu thủ nữ thường nhận được ít sự quan tâm và tài trợ hơn so với bóng đá nam. Hiện tại, chế độ thu nhập ở CLB của các bạn như thế nào?

- Cầu thủ Phạm Hải Yến: Là cầu thủ thuộc biên chế của đội Hà Nội, tôi được hưởng chế độ vận động viên cấp 1. Đồng thời, ban lãnh đạo cũng kêu gọi thêm nhà tài trợ. Tổng thu nhập của mỗi cầu thủ khoảng 10 triệu đồng/tháng.

- Cầu thủ Nguyễn Thị Tuyết Dung: Ở đội Hà Nam, tính cả tiền ăn và tiền công, hàng tháng chúng tôi được khoảng 6,5 triệu đồng. Ở CLB Hà Nam, chúng tôi vẫn ở gầm khán đài B của sân vận động Hà Nam. Gần đây, HLV Mai Đức Chung kiến nghị nên chúng tôi được trung tâm hỗ trợ tiền điều hòa, trước đó chúng tôi dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu.

30/08/2019 11:26

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trên bục vinh quang AFF Cup 2019.

30/08/2019 11:30

HLV Mai Đức Chung: 'Bóng đá nữ Việt Nam ngày mai phải tốt hơn hôm nay' ảnh 11 HLV Mai Đức Chung
+ Đội tuyển nữ Việt Nam còn mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games vào cuối năm? HLV Mai Đức Chung có nhận xét gì về việc các đối thủ của chúng ta đang chạy đua lực lượng chuẩn bị cho đấu trường này?

- HLV Mai Đức Chung: Như tôi được biết, ban huấn luyện của đội Thái Lan có HLV người Hàn Quốc, một số đội có giám đốc kỹ thuật người nước ngoài. Đội Philippines đầu tư rất nhiều, chuẩn bị kỹ càng với hy vọng đoạt huy chương ở kỳ SEA Games tổ chức trên sân nhà. Bóng đá Myanmar, Indonesia cũng có nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây. Vì thế, con đường bảo vệ ngôi vô địch SEA Games của đội tuyển nữ Việt Nam không hề dễ dàng, đòi hỏi nhiều nỗ lực.

30/08/2019 11:43

Buổi giao lưu kết thúc vào lúc 11h30 hôm nay. Qua gần 2 giờ giao lưu trực tuyến với hàng chục ý kiến hỏi, đáp và phát biểu từ các khách mời, HLV Mai Đức Chung, các cầu thủ của đội tuyển bóng đá nữ, buổi giao lưu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Tại buổi giao lưu, ban tổ chức đã nhận được thêm nhiều câu hỏi của bạn đọc từ khắp cả nước gửi về. Tuy nhiên, vì thời gian có hạn nên ban tổ chức chưa thể thực hiện được hết các câu hỏi của bạn đọc trong buổi giao lưu. Báo Điện tử Tiền Phong sẽ tiếp tục nhận và chuyển các câu hỏi đến các khách mời để trả lời bạn đọc.

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa trải qua giải đấu thành công ở Thái Lan với chức vô địch Đông Nam Á 2019. Lần đầu tiên sau 7 năm, bóng đá nữ Việt Nam mới lên đỉnh vinh quang đấu trường khu vực, sau hai lần đăng quang vào các năm 2006 và 2012.

Xuyên suốt hành trình của giải, thầy trò HLV Mai Đức Chung toàn thắng 5 trận, ghi tới 24 bàn và chỉ để thủng lưới 1 bàn. Các cô gái Việt Nam đè bẹp Campuchia 10- 0 ở trận ra quân, hạ Indonesia 7- 0 ở trận tiếp theo. Ở lượt cuối vòng bảng, đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại đối thủ sừng sỏ Myanmar 4 bàn không gỡ để đứng đầu bảng. Tại bán kết, họ giành chiến thắng sít sao với tỷ số 2- 1 trước Philippines.

Trong trận chung kết, dù gặp phải nhiều khó khăn nhưng Huỳnh Như và các đồng đội vẫn chơi quật cường và xuất sắc đánh bại Thái Lan với tỷ số 1- 0 sau 120 phút thi đấu để lên ngôi vô địch. Chiến thắng này càng có ý nghĩa hơn khi các cô gái vàng Việt Nam hạ bệ đối thủ ngay trên sân nhà để chấm dứt sự thống trị của họ (vô địch liên tiếp 3 mùa giải gần đây).

Chức vô địch của đội tuyển nữ Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam, mang tới cảm hứng và niềm tự hào bất tận. Đang trong giai đoạn trẻ hoá lực lượng, không được quan tâm và đầu tư nhiều như bóng đá nam, nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn vượt khó vươn lên và đăng quang một cách thuyết phục.

Để ghi nhận thành tích đặc biệt và động viên, khích lệ đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục làm nên những chiến công trong tương lai, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã quyết định tặng thưởng 200 triệu đồng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung. Lễ trao thưởng sẽ diễn ra tại trụ sở báo Tiền Phong (Hà Nội) vào sáng mai (30/8).

Tiếp đó, cuộc giao lưu trực tuyến bắt đầu vào lúc 10h cùng ngày. Tại đây, HLV Mai Đức Chung cùng các học trò Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Phạm Hải Yến (Hà Nội), Thái Thị Hảo (Hà Nội) sẽ chia sẻ với độc giả những trải nghiệm từ hành trình vinh quang ở giải đấu trên đất Thái Lan vừa qua.

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung đóng vai trò quan trọng trong đội hình đội tuyển nữ Việt Nam lên ngôi vô địch giải Đông Nám Á 2019. Đương kim quả bóng Vàng Việt Nam đã ghi 4 bàn thắng ở giải đấu này, trong đó có pha lập công quan trọng ở trận Myanmar và siêu phẩm xé lưới Philippines để đưa đội nhà vào chung kết.

Trong khi đó, tiền đạo Phạm Hải Yến, cùng với Huỳnh Như, là hai “họng pháo” chính của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải đấu năm nay. Cầu thủ của CLB Hà Nội ghi tới 6 bàn thắng, chỉ kém “Vùa phá lưới” Yee Yee Oo của Myanmar 2 bàn. Đồng đội của Hải Yến ở CLB Hà Nội là Thái Thị Hảo cũng “bỏ túi” 1 bàn thắng.

Độc giả cũng có thể đặt câu hỏi với các "cô gái vàng" Việt Nam về những nỗi niềm buồn vui trong sự nghiệp quần đùi áo số của các nữ cầu thủ, cuộc sống bên ngoài sân cỏ cũng như những dự định trong tương lai….

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi giao lưu với thầy trò HLV Mai Đức Chung qua email: online@baotienphong.com.vn.

MỚI - NÓNG