HLV Hữu Thắng loại 4 cầu thủ khỏi tuyển U22 Việt Nam

HLV Hữu Thắng muốn U22 bảo toàn lực lượng cho SEA Games 29.
HLV Hữu Thắng muốn U22 bảo toàn lực lượng cho SEA Games 29.
TPO - Ngày 18/7, đội tuyển U22 Việt Nam đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2018. 

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các đội chỉ được đăng ký 23 cầu thủ. Đội tuyển U22 Việt Nam vì vậy phải cắt giảm bớt 4 cầu thủ trong danh sách tập trung ban đầu. Bốn người này gồm: Đức Huy, Tấn Tài, Tiến Dụng và Anh Tài.

Trong số 4 cầu thủ kể trên, tiền vệ Đức Huy (CLB Hà Nội) bị chấn thương, không thể thi đấu. Ba trường hợp còn lại không cạnh tranh được vị trí vì vấn đề chuyên môn.

Tại vòng loại U23 châu Á 2018, Việt Nam là chủ nhà bảng I, chung với các đội Hàn Quốc, Macau (Trung Quốc) và Timor Leste. Đây là bảng đấu tương đối thuận lợi. Ngoại trừ Hàn Quốc vượt trội, 2 đối thủ còn lại là Timor Leste và Macau đều bị đánh giá thấp hơn Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, U22 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Timor Leste, Macau (Trung Quốc) và Hàn Quốc vào các ngày 19, 21 và 23/7.

Mục tiêu của thầy trò HLV Hữu Thắng là giành chiến thắng với tỉ số càng nhiều càng tốt trước Macau và Timor Leste, qua đó tranh vị trí nhì bảng. Việt Nam có nhiều cơ hội giành vé đi tiếp nếu lọt vào nhóm 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Tại Vòng loại U23 châu Á 2015, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Toshiya Miura cũng đã giành vé vào Chung kết theo “cửa” này. Cụ thể, U23 Việt Nam đã giành vị trí nhì bảng ở bảng đấu có Nhật Bản, Malaysia và Macau (Trung Quốc), lọt vào nhóm 5 đội nhì có thành tích tốt nhất.

HLV Nguyễn Hữu Thắng hôm nay cho biết, U22 Việt Nam đang có cơ hội và sẽ cố gắng để nắm bắt. “Mục tiêu của chúng tôi là tấm vé vào Vòng chung kết. Tuy nhiên điều quan trọng hơn, tôi muốn không có trường hợp nào bị chấn thương sau giải đấu này, để đội hướng tới SEA Games 29 với lực lượng tốt nhất”-HLV Hữu Thắng cho biết. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm