HLV Hoàng Văn Phúc tin tuyển Việt Nam lợi thế hơn Nhật Bản

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Hoàng Văn Phúc cho rằng, các cầu thủ Việt Nam đang có nhiều hơn một lợi thế để gây bất ngờ trước ứng viên vô địch Asian Cup 2019 như Nhật Bản.

Trao đổi bên lề Thiên Long Cúp 2019 đang diễn ra ở TTTT Thành Long (TP.HCM), HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Thực ra đội tuyển Việt Nam đi đến vòng tứ kết này thì hơn cả mong đợi trước khi bóng lăn rồi. Tôi cũng như nhiều CĐV Việt Nam rất mừng cho thành công của đội. HV Park Hang Seo cho thấy ông là một người phù hợp, có năng lực dẫn dắt đội tuyển. Các cầu thủ cũng đang thể hiện họ có tài năng, đẳng cấp đủ để chơi tầm châu lục”.

“Nhật Bản là một đối thủ khó chịu và đẳng cấp đã được thể hiện từ rất lâu, không chỉ châu lục mà trên tầm thế giới. Đương nhiên họ hơn hẳn Việt Nam. Ở Asian Cup lần này họ gọi 13 cầu thủ đẳng cấp chơi ở châu Âu về thi đấu và cho thấy quyết tâm vô địch. Họ chịu áp lực phải thắng mọi trận đấu.

Việt Nam có lợi thế là tâm lý thoải mái của các cầu thủ. Họ sẽ rất tự tin vì đến tứ kết rồi còn hơn cả mục tiêu. Đội tuyển Việt Nam lại có được hơn một ngày nghỉ so với Nhật Bản, chúng ta có nhiều ưu thế trước khi gặp Nhật Bản”, HLV Hoàng Văn Phúc nói.

HLV Hoàng Văn Phúc tin tuyển Việt Nam lợi thế hơn Nhật Bản ảnh 1 HLV Hoàng Văn Phúc tin tưởng đội tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế trước Nhật Bản dù họ mạnh hơn. Ảnh: Đình Viên.

“Trong bóng đá, khi bóng chưa lăn thì chưa nói được điều gì. Đội tuyển sẽ hướng tới một kết quả tốt khi có những cơ sở thuận lợi như yếu tố tinh thần, đặc biệt khi HLV Park Hang Seo làm việc với họ thì sự tự tin là điều đội tuyển có thừa.

Tôi có cảm giác các cầu thủ đang có tinh thần rất hưng phấn, họ có thời gian hồi phục tốt và khi có được cảm giác tự tin nhất thì họ sẽ chơi tốt trên sân. Những yếu tố đó có tác động lớn đến kết quả trận đấu.

Hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ đạt được kết quả tốt nhất trước Nhật Bản, dù rằng chắc chắn cuộc so tài này sẽ khó nhất cho Việt Nam kể từ đầu giải đến giờ”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết thêm.

Trong khi đó, nhận định về cuộc so tài giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản, HLV Phan Thanh Hùng cho hay: “Nhật Bản thì sức mạnh của họ không thể bàn cãi rồi. Tuy nhiên tôi vẫn có niềm tin mãnh liệt rằng đội tuyển sẽ làm nên chuyện khi chạm trán Nhật Bản sắp tới.

HLV Park Hang Seo đã vô số lần giúp đội tuyển vượt qua khó khăn, chứng minh Việt Nam có thể gây bất ngờ trước bất cứ đối thủ nào. Và dù Nhật Bản có đẳng cấp hơn nhưng tôi tin lần này đội tuyển chắc chắn sẽ có màn trình diễn không tồi với họ đâu. Và biết đâu bất ngờ sẽ xảy đến”.

Theo Thethaovanhoa.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm