HLV Guardiola giúp bệnh binh Kompany ăn no ngủ kỹ

Pep Guardiola đảm bảo tương lai cho Vincent Kompany.
Pep Guardiola đảm bảo tương lai cho Vincent Kompany.
TPO - Trong chia sẻ mới đây, HLV Pep Guardiola đã mang tới tin vui cho Vincent Kompany khi khẳng định, trung vệ người Bỉ sẽ vẫn là đội trưởng của Man City, chấp thời gian qua anh liên tục dính chấn thương.
Kể từ khi ngồi lên “ghế nóng” ở Man City, HLV Pep Guardiola đã xem xét tới kế hoạch nâng cấp hàng thủ. Cụ thể, ông đã yêu cầu giới chủ UAE đầu tư 100 triệu bảng để thúc đẩy kế hoạch chiêu mộ John Stones và Leonardo Bonucci, những người lần lượt có giá 40 triệu bảng và 60 triệu bảng. Giới chủ UAE tất nhiên chẳng từ chối và khả năng Man City có cả hai trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay là vô cùng sáng.
Nếu cả John Stones và Leonardo Bonucci cập bến The Etihad, tương lai của Vincent Kompany sẽ bị đe dọa. Trung vệ người Bỉ không có tên trong danh sách tới Trung Quốc du đấu do phải nghỉ suốt 4 tháng qua vì chấn thương. Chưa kể, Kompany cũng đã 30 tuổi và không có nhiều đóng góp đáng kể trong mùa giải vừa qua.
Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí mới đây, HLV Guardiola đã khiến Kompany phần nào an tâm khi khẳng định, anh vẫn là đội trưởng của Man City mùa tới và không có chuyện ông tiến hành một cuộc thay máu rầm rộ: “Tôi không quan tâm nhiều tới việc Vincent Kompany có thể bắt đầu mùa giải mới cùng đội bóng hay không. Những gì xảy ra với cậu ấy và đội bóng trong 2 năm qua rõ ràng là vô cùng khó khăn. Tôi không muốn tạo ra những sức ép”.
“Điều quan trọng là khi trở lại, cậu ấy có thể phục vụ đội bóng trong thời gian dài và có những đóng góp lớn. Tôi rất tin tưởng vào khả năng Kompany sẽ trở lại là chính mình khi cậu ấy bình phục chấn thương. Tôi cũng không có ý định thay đổi băng đội trưởng và không muốn tạo ra một sự thay đổi quá lớn về nhân sự”, vị HLV người Tây Ban Nha nói thêm.
MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.