HLV Emery tiết lộ kế hoạch chuyển nhượng của Arsenal

HLV Unai Emery của Arsenal.
HLV Unai Emery của Arsenal.
TPO - Sau khi đánh bại Fulham 4-1 để áp sát vị trí thứ 4 của Chelsea, HLV Unai Emery đã lập tức hé lộ kế hoạch mua sắm trong tháng 1/2019 của Arsenal. Theo đó, ông hy vọng “Pháo thủ” có thể tăng cường thêm từ 1-2 cầu thủ chất lượng nhằm tăng khả năng cạnh tranh cho một vị trí cao hơn tại Premier League vào cuối mùa.

Bỏ lại trận thua đáng thất vọng 1-5 trước Liverpool ở vòng 20 Premier League, Arsenal đã tìm lại niềm vui chiến thắng khi trở lại sân nhà Emirates. Cụ thể, họ đã có chiến thắng đậm 4-1 trước Fulham ở vòng 21 Premier League, qua đó áp sát vị trí thứ 4 của Chelsea với 2 điểm ít hơn. Tuy vậy, không dễ để “Pháo thủ” có thể chen chân vào tốp 4 khi Chelsea còn 1 trận chưa đấu và các đối thủ khác như Liverpool, Man City, Tottenham hay M.U đều có phong độ rất ấn tượng.

Nếu muốn chơi tốt trong phần còn lại của mùa giải, Arsenal cần có thêm những sự bổ sung chất lượng nhằm tăng chiều sâu đội hình và đây cũng là điều mà HLV Unai Emery cân nhắc sau chiến thắng trước Fulham. Theo đó, ông tiết lộ, Ban lãnh đạo “Pháo thủ” đang tìm kiếm nhân tố thích hợp trên thị trường chuyển nhượng và có thể đưa về sân Emirates 1-2 tân binh.

“Không dễ để thay đổi hay cải thiện đội hình với tình trạng hiện nay của thị trường chuyển nhượng, nhưng CLB đang làm việc. Chúng tôi đang xem xét nhiều phương án khác nhau. Có thể đội bóng sẽ bổ sung nếu có cơ hội. Ký với 1 hoặc 2 cầu thủ gì đó, nhưng không dễ”, HLV Unai Emery cho hay.

Những ngày qua, có thông tin cho rằng, Arsenal đã đưa Gary Cahill vào tầm ngắm và đạt được những thỏa thuận so bộ với Chelsea về trường hợp của trung vệ người Anh này. Tuy nhiên, trả lời báo chí, HLV Emery nhấn mạnh, đó không phải là điều ông muốn để cập tới thời điểm này và cần chờ những động thái chính thức từ Ban lãnh đạo Arsenal. “Chúng tôi không bàn bạc về cậu ta”, nhà cầm quân người Tây Ban Nha chốt lại.

MỚI - NÓNG