Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long

Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long
Huyền thoại võ thuật từng rất hào hứng với kế hoạch thực hiện bộ phim cổ trang với đạo diễn Trương Triệt nhưng bất thành khi cuộc đời ông dừng lại ở tuổi 33. Mới đấy những hình ảnh cổ trang hiếm hoi, độc đáo của ông đã được công bố.
Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 1

Với thành công vang dội với 4 bộ phim mang dấu ấn riêng là Đường Sơn đại huynh (1971), Tinh Võ môn, Mãnh long quá giang(1972) và Long tranh hổ đấu (1973), Lý Tiểu Long dự định sẽ tham gia một bộ phim cổ trang của đạo diễn Trương Triệt sau khi hoàn thành Tử vong du hí. Bởi khi ấy, phim võ hiệp đang rất ăn khách ở Hong Kong, Lý Tiểu Long mong muốn thực hiện một tác phẩm cổ trang theo phong cách của mình. Năm 1972, Lý Tiểu Long từng đến thăm đoàn phim Thích mã của đạo diễn Trương Triệt để cảm nhận không khí làm phim võ hiệp.

Trương Triệt là đạo diễn nổi tiếng, từng được xem là "ông tổ" của dòng phim võ hiệp mới Hong Kong, đã lăng xê rất nhiều tài tử như Vương Vũ, Khương Đại Vệ, Địch Long, Trần Quan Thái… Khi biết Hãng phim Gia Hòa có ý định mời vị đạo diễn này thực hiện một bộ phim với mình, Lý Tiểu Long rất hứng thú. Vì những ngày đầu mới từ Mỹ về Hong Kong, anh từng được Hãng phim Thiệu Thị (Shaw Brothers) thực hiện một bộ ảnh với tạo hình cổ trang, chuẩn bị cho những dự án phim võ hiệp. Tuy nhiên, do không thương lượng được giá cả, Gia Hòa đã "cướp" Lý Tiểu Long từ tay Thiệu Thị, tạo nên hiện tượng của màn ảnh thế giới. Mặc dù lúc ấy đang là một gương mặt sáng giá nhưng đứng trước Lý Tiểu Long, Khương Đại Vệ cũng rụt rè như một fan hâm mộ khi xin chữ ký của thần tượng.

Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 2 Tạo hình cổ trang của Lý Tiểu Long trong studio phim trường Thiệu Thị vào năm 1971, khi anh mới từ Mỹ về Hong Kong.
Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 3

Những hình ảnh cổ trang được chụp tại studio phim trường Thiệu Thị bây giờ chỉ còn lại kỷ niệm vì cái chết đột ngột khiến cho ước mơ đóng phim võ hiệp của Lý Tiểu Long mãi mãi không thể thành hiện thực.

Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 4
Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 5
Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 6
Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 7
Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 8
Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 9
Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 10
Hình ảnh cổ trang cực hiếm của Lý Tiểu Long ảnh 11
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm