Hiệu trưởng xin lỗi vì nói học sinh là quân phản bội

Hiệu trưởng xin lỗi vì nói học sinh là quân phản bội
TPO - Chiều 28/3, thông tin từ trường THPT Phú Tâm (xã Phú tâm, H.Châu Thành, T.Sóc Trăng) cho biết: Do phát ngôn thiếu chuẩn mực với học sinh, Hiệu trưởng trường này là ông Trần Công Lý đã xin lỗi học sinh. Cá nhân ông Lý cũng xác nhận điều này.

Theo đó, vào khoảng tuần đầu tháng 3/2018, Hiệu trưởng Trần Công Lý thấy các em học sinh trong đội tuyển bóng chuyền của trường thay vì mua nước trong căn tin của trường đề uống lại mua của một người bán bên ngoài trường nên ông Lý đã nói các em là “quân phản bội” vì nếu các em mua nước uống từ bên ngoài sẽ làm cho chủ căn tin “chết” vì không buôn bán được.

Khi nghe thầy hiệu trưởng mắng như thế, các em học sinh không đồng ý và phản ứng lại.

Một ngày sau, ông Lý mời các em trong đội đội bóng chuyền lên thư viện để xin lỗi. Theo lời học sinh kể lại, ông Lý đã thành khẩn “Hôm qua nóng quá, thầy la mấy đứa, tối về thầy ngủ không được. Cách phát biểu của thầy sai, cho thầy xin lỗi nhưng qua đó các em cũng rút kinh nghiệm”.

Xin nói thêm, trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Phú Tâm vào đầu năm học 2017-2018, ông Trần Công Lý là Hiệu phó Trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng).

Vào thời điểm đó, ông Lý cùng BGH trường THPT Hoàng Diệu đang bị một số giáo viên tố cáo do có khuất tất về tài chính. Sau khi Sở GD-ĐT Sóc Trăng tổ chức thanh tra không phát hiện sai phạm, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng vào cuộc và đã phát hiện ra nhiều sai phạm về tài chính của BGH trường này. Kết quả, ông Trần Công Lý cùng tập thể BGH và một số cán bộ, nhân viên, viên chức của trường THPT Hoàng Diệu bị kiểm điểm theo kết luận Thanh tra tỉnh Sóc Trăng.

MỚI - NÓNG
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.
Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi
TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Những vết bầm tím của bé gái bị đánh ở lớp mầm non đăng tải trên mạng xã hội.

Trẻ 3 tuổi hung hăng đánh bạn do học trên tivi, điện thoại?

TPO - Hình ảnh bé trai đạp vào đầu, lưng, đánh vào mặt một bé gái 2 tuổi ở nhóm trẻ Vân Vũ, huyện Việt Yên (Bắc Giang) khiến người xem khá sốc. Chuyên gia tâm lý cho rằng, có thể việc thay đổi môi trường của trẻ cũng như thường xuyên cho trẻ xem tivi, điện thoại có thể khiến trẻ hung tính hơn.