Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được

TPO - Trong ngày đầu tiên quay trở lại đi học trong kỳ nghỉ kéo dài phòng COVID-19, học sinh nhận món quà từ nhà trường là những chiếc khẩu trang, nước rửa tay khô với lời nhắn nhủ, cùng với đó là món quà tinh thần to lớn, sự chào đón nồng nhiệt từ thầy cô giáo và thầy Hiệu trưởng ngay từ cổng vào.

Sáng ngày hôm nay (4/5), nhiều trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học, học trực tuyến tại nhà để phòng dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của PV, học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) được nhà trường đón chào nồng hậu ngay từ cổng vào. Sau khi rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, các em bước vào trường nhận được bất ngờ lớn là những chiếc khẩu trang kháng khuẩn được bọc trong túi giấy với lời nhắn: "Chúc mừng các con trở lại trường. Hãy trân quý những ngày tháng thầy trò được ở bên nhau! Giữ gìn sức khỏe của mình và mọi người". Ngoài khẩu trang, mỗi học sinh sẽ được nhận một lọ nước rửa tay khô được phát theo đơn vị lớp.

Ngoài những món quà vật chất, học sinh bất ngờ nhận món quà tinh thần từ thầy cô, đặc biệt từ thầy Hiệu trưởng khi ra tận cổng, vẫy tay chào đón học sinh quay trở lại học tập. " Thầy trò xa cách nhau một thời gian dài phòng COVID-19, đêm qua tôi không ngủ được vì hân hoan, vui mừng chờ đợi giây phút này quá, không chỉ tôi, các thầy cô đều ra cổng để chào đón học sinh của mình. Ngày tựu trường hôm nay còn đặc biệt hơn ngày tựu trường ngày 5/9 vì chúng ta vừa trải qua trận chiến phòng dịch. Nhà trường đã chuẩn bị kỹ càng, về sinh, khử khuẩn trong ba ngày vừa qua, chuẩn bị tinh thần vẫn là cái lớn nhất để đón các em quay trở lại trường", thầy Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie cho biết.

Nguyễn Tường An, học sinh lớp 7G1 cho biết rất vui khi được quay lại trường. "Em cảm thấy bất ngờ thì nhận được quà khi quay lại trường và bất ngờ hơn khi thấy các thầy cô đón chào ngày từ cổng. Trong những ngày đi học em sẽ thực hiện nghiêm các nội quy, những như lời dặn dò của thầy cô, gia đình để phòng dịch COVID-19", em An chia sẻ.

"Em rất vui khi những ngày qua dịch COVID-19 tại Việt Nam đang được đẩy lùi và chúng em được tới trường, hơn nữa được nhận những món quà có ý nghĩa như này. Trong thời gian nghỉ dịch em vẫn duy trì học tập trực tuyến ở nhà nhưng vẫn chờ đợi ngày đến trường để có thể được gặp bạn bè và thầy cô", một học sinh lớp 10 chia sẻ.

Trong tiết đầu tiên đi học của ngày hôm nay (4/5), các thầy cô chủ nhiệm phổ biến, hướng dẫn cho học sinh cách phòng dịch COVID-19. Cô Vũ Hồng, chủ nhiệm lớp 8G2 dặn dò các học sinh của mình: "Chúng ta vừa trở lại sau thời gian dài chống dịch COVID-19, đêm qua cô mất ngủ ngóng chờ ngày hôm nay để được gặp các em. Mặc dù đã quay lại trường nhưng phải nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch, luôn đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, tránh túm 5 tụm 3 trong giờ ra chơi, giờ nghỉ trưa. Vì giờ chỉ cần thêm 1 ca nhiễm trong cộng đồng là cô trò mình có thể lại nghỉ vô thời hạn".

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 1

Học sinh Hà Nội quay trở lại trường học bắt đầu từ ngày hôm nay (4/5) sau những ngày nghỉ dài phòng COVID-19.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 2

Học sinh bất ngờ nhận món quà ngay từ cổng sau khi rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 3

Các em đều hân hoan, vui vẻ trong ngày đầu quay lại đi học.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 4

Ngoài khẩu trang, mỗi học sinh sẽ được nhận một lọ nước rửa tay khô được phát theo đơn vị lớp.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 5

"Chúc mừng các con trở lại trường. Hãy trân quý những ngày tháng thầy trò được ở bên nhau! Giữ gìn sức khỏe của mình và mọi người", lời nhắn trên mỗi túi quà.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 6

Thầy Hiệu trưởng ra tận cổng, vầy tay chào đón các em học sinh của mình quay trở lại trường.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 7
 
Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 8

100% học sinh đeo khẩu trang khi quay lại trường học.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 9

Nhiều học sinh trang bị mũ có tấm kính chắn để phòng COVID-19.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 10

Trong lớp giữ khoảng cách giữa các học sinh theo quy định.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 11

Trong tiết đầu tiên đi học của ngày hôm nay (4/5), các thầy cô chủ nhiệm phổ biến, hướng dẫn cho học sinh cách phòng dịch COVID-19.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 12
 
Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 13

Xe buýt trường được khử khuẩn khi ra vào trường.

Hiệu trưởng Marie Curie: Đêm qua tôi không ngủ được ảnh 14 Học sinh sẽ được đo thân nhiệt liên tục trong quá trình đến trường học tập đến lúc ra về.
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.