'Hiệp sĩ' Bình Dương bắt gọn người đàn ông trộm vàng của vợ cũ

'Hiệp sĩ' Bình Dương bắt gọn người đàn ông trộm vàng của vợ cũ
TPO - Hết tiền tiêu xài, Lớp tìm đến nhà vợ cũ ở An Giang trộm 3 cây vàng và 1 chiếc nhẫn vàng, sau đó về Bình Dương lẩn trốn. Sau khi truy xét, các hiệp sỹ đã tóm gọn tên này giao cho công an.

Ngày 2/12, các hiệp sĩ Bình Dương nhận thông tin chị Nguyễn Thị Mỹ Nga (SN 1976, ngụ quê An Giang) bị trộm vào nhà lấy mất 3 cây vàng và 1 chiếc nhẫn vàng. Qua rà soát thông tin, các hiệp sỹ nhận định việc mất tài sản của chị Nga là do người quen trong nhà lấy, kẻ gian không ai khác chính là người chồng đã li dị. Theo nguồn tin nắm được, nhóm hiệp sỹ xác định kẻ trộm đang lẩn trốn ở Bình Dương nên chia nhau truy tìm.

Khoảng 21 giờ 30 ngày 6/12, hiệp sỹ Nguyễn Thanh Hải, Lương Văn Hóa, Trần Phước Lộc, Phan Văn Tú, Dương Tài, Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Hứa Thanh Tùng, Nguyễn Nhật Minh và Phạm Tấn Thanh phát hiện chồng cũ của chị Nga ngồi uống cafe trên đường Đại Lộ Bình Dương, thuộc phường Tân Định, thị xã Bến Cát. Ngay lập tức, các anh mời người này về trụ sở cảnh sát làm việc.

'Hiệp sĩ' Bình Dương bắt gọn người đàn ông trộm vàng của vợ cũ ảnh 1

Lớp (hàng dưới, ngồi giữa) lúc bị bắt 

Tại đây, nghi can này khai nhận là Nguyễn Văn Lớp (SN 1986, quê Cà Mau, tạm trú ở phường Hiệp An). Lớp thừa nhận là người đã lấy đi 3 cây vàng của vợ cũ. Sau đi trộm tài sản, Lớp đã bán 1 cây vàng để lấy tiền tiêu xài.

Trưa ngày 6/12, công an phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương bàn giao Lớp cho công an TP Long Xuyên để mở rộng điều tra.

MỚI - NÓNG