Hi hữu Olympic: Hai VĐV nhảy cao chia sẻ tấm HCV, ôm nhau nức nở vì vui sướng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mutaz Essa Barshim của Qatar và Gianmarco Tamberi của Italia đã cùng giành tấm HCV môn nhảy cao nam ở Olympic Tokyo 2020.
Khoảnh khắc vui sướng của hai VĐV. Bình luận viên vẫn chưa biết cả hai đều giành HCV

Mutaz Essa Barshim và Gianmarco Tamberi vượt qua thành công mức xà 2m37 ngay ở lần thi đấu đầu tiên. Cả hai đều không thể chinh phục mức xà 2m39. Trước đó, cả 2 VĐV này đều chỉ cần một lượt nhảy đầu tiên để vượt qua xà nên ngang bằng nhau về mọi chỉ số. Theo quy định, 2 VĐV có thể tiếp tục tranh tài để phân hạng hoặc chia sẻ ngôi vị. Vì vậy, sau khoảng thời gian hội ý ngắn, Mutaz Essa Barshim và Gianmarco Tamberi quyết định chia sẻ tấm HCV thay vì tham dự thêm một lượt quyết định.

Ở nội dung này, VĐV Maksim Nedasekau của Belarus cũng vượt qua được mức xà 2m37 nhưng lại có một lần không thành công ở mức xà 2m19, một lần không thành công ở mức xà 2m35 nên chỉ giành huy chương đồng.

Đây là tấm HCV rất quý giá với cả hai vận động viên. Tamberi từng không thể thi đấu ở Thế vận hội Rio 2016 do dính chấn thương, trong khi Barshim mang về danh hiệu hiếm hoi cho đoàn thể thao Qatar. Cả hai VĐV đã ôm nhau rồi sau đó khóc nức nở trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm