Olympic Tokyo: Võ sĩ điên tiết đấm máy quay, ngồi biểu tình cả tiếng đồng hồ vì bị xử thua

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Võ sĩ quyền Anh hạng siêu nặng Mourad Aliev đã ngồi lì trên võ đài Olympic khoảng một giờ đồng hồ để phản đối quyết định của trọng tài.

Mourad Aliev đã bị trọng tài truất quyền thi đấu khi trận đấu chỉ còn tính bằng giây. Aliev được cho là đã cố tình dùng đầu để xô xát với đối thủ người Anh Frazer Clarke và khiến tay đấm này có những vết cắt ở gần hai mắt.

Sau phán quyết của trọng tài, Mourad Aliev cay cú đá vào không khí và thậm chí còn đấm máy quay. Võ sĩ người Pháp này ngồi bệt ở mép võ đài cả tiếng đồng hồ để phản đối, mặc cho lời an ủi của đối thủ và cả huấn luyện viên đội nhà.

“Đây là cách tôi thể hiện rằng quyết định này thật không công bằng. Tôi muốn đấu tranh chống lại tất cả sự bất công vì các đồng đội của tôi cũng bị như vậy. Tôi đã tập luyện cả đời cho Olympic nhưng chỉ vì một quyết định không chính xác của trọng tài mà tôi đã thua cuộc. Tôi lẽ ra đã thắng nhưng họ lại xử tôi thua. Tôi đã chuẩn bị cho giải đấu quá lâu rồi nên việc phát điên vì kết quả này là đương nhiên”, Mourad Aliev nói lớn trên sàn đấu.

Olympic Tokyo: Võ sĩ điên tiết đấm máy quay, ngồi biểu tình cả tiếng đồng hồ vì bị xử thua ảnh 1

Mourad Aliev cũng nói thêm rằng trọng tài không hề cảnh cáo anh trước khi quyết định truất quyền thi đấu. “Mọi người đều biết tôi đã thắng. Trọng tài không hề cảnh cáo tôi gì cả mà đã đưa ra quyết định rồi”.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, Mourad Aliev rời nhà thi đấu. Sự phản đối của tay đấm người Pháp không làm ảnh hưởng đến lịch thi đấu vì đây là trận đấu cuối cùng trong ngày. Đây không phải là lần đầu tiên có một võ sĩ phản đối kết quả ở Olympic. Tại kỳ Thế vận hội năm 1988, võ sĩ Hàn Quốc Byun Jung-il cũng đã ngồi lì trên sàn để phản đối sau khi bị phạt hai điểm vì dùng đầu trái phép.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm