Hết hồn với đồ bơi kiểu ninja ở Trung Quốc

TPO - Ở nhiều bãi biển Trung Quốc vào mùa hè, thay vì những bộ bikini hai mảnh mát mẻ, sexy, phụ nữ lại ưa chuộng kiểu đồ bơi kín mít từ đầu đến chân, với đủ hoạ tiết sặc sỡ.
 Bộ sưu tập facekini mới nhất của bà Zhang Shifan. Video: SCMP/Sub: Tú Oanh 

Những năm gần đây, người Trung Quốc dần “thất sủng” những mẫu bikini gợi cảm, khoe thân, thay vào đó lựa chọn kiểu đồ bơi “ninja” kín mít từ đầu đến chân, được gọi là facekini.

Facekini được phát minh dựa vào nhu cầu thực tế của người dân đất nước tỷ dân. Khác với người phương Tây ưa chuộng làn da rám nắng khoẻ mạnh, gợi cảm, người Trung Quốc thích sở hữu làn da trắng nõn. Trong khi đó, mùa hè ở Trung Quốc lại nắng gay gắt, kem chống nắng không có tác dụng chống đen da. Mặt khác, nhiều bãi biển tại đất nước của Vạn Lý Trường Thành có rất nhiều sứa.

“Tôi từng nhiều lần bị sứa cắn vào cơ thể và mặt khi đi tắm biển. Bây giờ với facekini, tôi không còn phải sợ bị cháy nắng và sứa cắn nữa”, Lin Lin – người mẫu facekini cho biết.

Được biết, kiểu đồ bơi “ninja” này do bà Zhang Shifan sáng tạo ra cách đây hơn một thập kỷ. Thiết kế ban đầu rất đơn giản, chỉ là chiếc mặt nạ che mặt. Cách đây không lâu, bà Zhang Shifan cho ra mắt bộ sưu tập mới, với nhiều hoạ tiết màu sắc sặc.

Hết hồn với đồ bơi kiểu ninja ở Trung Quốc ảnh 1 Mới đây, nhà thiết kế Zhang Shifan cho ra mắt bộ sưu tập facekini mới ở bãi biển Thanh Đảo, Sơn Đông, Trung Quốc.
Hết hồn với đồ bơi kiểu ninja ở Trung Quốc ảnh 2 Không chỉ có tác dụng che nắng và chống bị sứa cắn như xưa, những mẫu facekini mới bắt mắt hơn với đủ kiểu hoạ tiết.
Hết hồn với đồ bơi kiểu ninja ở Trung Quốc ảnh 3
Hết hồn với đồ bơi kiểu ninja ở Trung Quốc ảnh 4 Những bộ facekini lấy cảm hứng từ động vật, nhằm mục đích kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã đang bị đe doạ.
Hết hồn với đồ bơi kiểu ninja ở Trung Quốc ảnh 5 Số khác lại dựa trên văn hoá kinh kịch đặc trưng của Trung Quốc.
Hết hồn với đồ bơi kiểu ninja ở Trung Quốc ảnh 6 Không thể phủ nhận tác dụng của những bộ đồ bơi "ninja" này, nhưng tạo hình thực sự khiến không ít người "hết hồn".
Theo Theo SCMP, Shanghaiist
MỚI - NÓNG