HEINEKEN Việt Nam và hành trình hỗ trợ người dân vùng lũ Miền Trung

HEINEKEN Việt Nam, thông qua nhãn hiệu Bia Việt, thực hiện nhiều chuyến trao quà cứu trợ cho người dân tại các xã huyện bị thiệt hại nặng nề vì bão lụt.

Sau thời gian đại dịch Covid-19, khi cuộc sống vừa trở lại bình thường, người dân miền Trung lại phải đối mặt với nhiều trận bão lụt liên tiếp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Trong hoàn cảnh khó khăn đó, người Việt lại cùng đồng lòng phát huy tinh thần “Đoàn kết là sức mạnh”. Là nhãn hiệu bia tôn vinh tinh thần dân tộc Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc, HEINEKEN Việt Nam, thông qua nhãn hiệu Bia Việt đang trên hành trình sát cánh cùng người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hành trình đến với người dân vùng lũ miền Trung

Khi người dân miền Trung đang trải qua nhiều khó khăn sau các đợt bão lụt liên tiếp, đoàn thiện nguyện của Bia Việt đã lên đường, hỗ trợ những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề. Đoàn tình nguyện gồm nhân viên và lãnh đạo Bia Việt rong ruổi thực hiện nhiều đợt cứu trợ đến những thôn xóm nghèo xa xôi. Bia Việt gửi 3 tỷ đồng nhu yếu phẩm và hỗ trợ tiền mặt đến những xã, huyện bị tàn phá nặng nề tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

HEINEKEN Việt Nam và hành trình hỗ trợ người dân vùng lũ Miền Trung ảnh 1

Các tình nguyện viên đến hỗ trợ những gia đình gặp khó khăn ở Quảng Trị

Đồng cảm với những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải, ông Alexander Koch, Tổng Giám Đốc Điều Hành HEINEKEN Việt Nam, đại diện nhãn hiệu Bia Việt chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn được đóng góp phần nhỏ bé của mình trong việc hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề sau bão lụt ở miền Trung. Là một thương hiệu tôn vinh tinh thần dân tộc Việt trên khắp mọi miền Tổ quốc, Bia Việt mong muốn được sát cánh cùng người dân Việt Nam, đặc biệt là trong thời khắc khó khăn này”

Tình nghĩa đồng bào sau thiên tai

Những ngày cuối tháng 10, các tình nguyện viên của Bia Việt đến với người dân miền Trung và tìm về rốn lũ ở xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, nhiều ngôi nhà vỡ tung mái tôn sau gió lớn. Một số gia đình phải dùng tạm vải bạt và những tấm tôn bị vỡ, cơi nới lại từng phần mái nhà bung ra, tạm thời che nắng mưa cho đến khi sửa sang khắc phục được.

HEINEKEN Việt Nam và hành trình hỗ trợ người dân vùng lũ Miền Trung ảnh 2

Các tình nguyện viên thăm hỏi và động viên người dân vượt qua khó khăn

Ông Nguyễn Văn Dư (65 tuổi, tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) bộc bạch: “Chưa bao giờ mà người dân Quảng Trị quê tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai như năm nay. Chưa đầy 20 ngày, lũ chồng lũ khiến nhà cửa, ruộng vườn, gia súc gia cầm bị cuốn trôi hết, không còn gì cả”

Ông Nguyễn Văn Dư và nhiều bà con ở Triệu Trạch rưng rưng khi nhận những phần quà thiết thực gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm từ tay tình nguyện viên của Bia Việt.

Trong đợt trao quà vừa qua, Bia Việt cũng có mặt tại Hành Tín Đông, Huyện Nghĩa Hành, Tỉnh Quảng Ngãi. Huyện Nghĩa Hành chịu thiệt hại nặng nề sau bão số 9, với hơn 12.500 ngôi nhà tốc mái .Ở xã Hành Tín Đông, nơi đoàn thiện nguyện ghé thăm, bà con vẫn còn bàng hoàng khi kể lại trận bão quét qua chỉ vài tiếng đồng hồ, để lại hơn 2.000 gốc chuối ngự gãy đổ, mất trắng cả mùa vụ.

HEINEKEN Việt Nam và hành trình hỗ trợ người dân vùng lũ Miền Trung ảnh 3

Hàng nghìn gốc chuối bị ngã đổ sau cơn bão số 9 ở Quảng Ngãi

Gia đình ông Lê Trung An  (45t, ngụ tại xã Hành Tín Đông, Huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi)có 6 người, gồm hai vợ chồng ông, vợ chồng anh con út cùng hai đứa cháu 5 tuổi và 8 tuổi. Cả gia đình đều phụ thuộc vào mấy sào ruộng cùng vườn chuối, dự định sẽ thu hoạch vào dịp Tết Nguyên đán cuối năm.

Thế nhưng cơn bão số 9 vừa qua càn quét khiến nhà bay nóc; ngã đổ toàn bộ vườn chuối cũng như hoa màu khiến gia đình khốn đốn. Ông ngậm ngùi chia sẻ:  “Cả gia đình đều kỳ vọng vườn chuối năm nay sẽ được bội thu để có tiền trang trải cho cái Tết sắp đến gần. Thế mà, giờ mất trắng, mọi thứ ngổn ngang chưa biết khi nào có thể tái sản xuất lại”

Mỗi món quà đoàn thiện nguyện Bia Việt gửi từng gia đình đều đầy đặn tình cảm, là lời nhắc nhở mỗi gia đình họ không đơn độc trong bão lũ.

Trong tháng 11, Đoàn thiện nguyện của Bia Việt đã đến và trực tiếp đến trao hàng trăm phần quà cứu trợ, kịp thời giúp người dân miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Từ đầu năm 2020, thay vì tổ chức ra mắt sản phẩm, Bia Việt đã dùng ngân sách quảng bá để ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống Covid-19, nhằm tiếp sức và chung tay với cán bộ y tế, những người trực tiếp tham gia công cuộc phòng chống dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Năm 2020 là một năm nhiều thử thách với cả nước và đặc biệt là miền Trung khi trải qua Covid-19 cùng nhiều trận bão lũ liên tiếp. Trong hoàn cảnh khó khăn, hoạt động hỗ trợ của Heineken Việt Nam đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, san sẻ nguồn lực giúp cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi bão lũ có điều kiện chống chọi với khó khăn trước mắt và từng bước khôi phục sinh kế sau thiên tai.

MỚI - NÓNG