Hé lộ thời điểm thử nghiệm máy bay “Backfire” phiên bản mới của Nga

Hé lộ thời điểm thử nghiệm máy bay “Backfire” phiên bản mới của Nga
TPO - Một nguồn tin công nghiệp hàng không Nga cho biết, máy bay ném bom Tu-22M3M đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho lần cất cánh đầu tiên.  

“Sẽ sớm hoàn thành giai đoạn lắp ráp"-nguồn tin nói-“sau khi nâng cấp, máy bay ném bom sẽ được trang bị thiết bị dẫn đường vô tuyến kỹ thuật số, hệ thống thông tin liên lạc tối tân, hệ thống điều khiển vũ khí cũng được cải tiến. Tổ hợp chính của hệ thống điện tử trên chiếc Tu-22M3M sẽ giống như của máy bay ném bom chiến lược bản nâng cấp Tu-160M ".

Cuối năm ngoái, khi Tu-22M3M kết thúc giai đoạn nghiên cứu, Bộ quốc phòng Nga đã giao nhiệm vụ hiện đại hóa 30 chiếc máy bay ném bom Tu-22M3 theo tiêu chuẩn Tu-22M3M.

Mẫu máy bay ném bom mới này sẽ được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực SVP-24-22, radar PNA trước đó sẽ được thay thế bằng radar NV-45. Nguồn tin cũng nói rằng hệ thống lái của máy bay ném bom Tu-22M3M cũng được cải thiện đáng kể.

Giống như máy bay ném bom chiến lược Tu-160 bản nâng cấp, Tu-22M3M sẽ được trang bị động cơ phản lực NK-32-02 hoàn toàn mới.
|
Tuổi thọ phần thân máy bay ném bom được kéo dài tới 35 năm. Sau nâng cấp, Tu-22M3M còn có khả năng sử dụng các loại vũ khí tầm xa hiện đại với độ chính xác cao.

Nguồn tin nói trên cũng cho biết, bao nhiêu máy bay được nâng cấp hiện đại hóa còn phụ thuộc vào năng lực sản xuất của nhà máy Kazan, cũng như tốc độ triển khai kế hoạch.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.