Hé lộ những điểm hấp dẫn, bổ ích cho thí sinh tại Miss World Việt Nam mùa đầu

Hé lộ những điểm hấp dẫn, bổ ích cho thí sinh tại Miss World Việt Nam mùa đầu
TPO - Tại cuộc họp báo công bố cuộc thi Miss World Việt Nam, bà Thuý Nga- Giám đốc chuyên môn cuộc thi đã khẳng định như thế về công tác tổ chức Miss World Việt Nam. 

Trao đổi tại buổi họp báo, bà Phạm Kim Dung- Trưởng BTC tự tin cho rằng với nhiều năm tham gia tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cùng với báo Tiền Phong, công ty Sen Vàng đã có nhiều kinh nghiệm để tổ chức cuộc thi Miss World Việt Nam. Theo bà Dung, Hoa hậu của cuộc thi Miss World Việt Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World hàng năm, Các Á hậu sẽ đi dự thi các cuộc thi Hoa hậu khác trên thế giới.

Ngoài việc công bố 2 giám khảo chính của cuộc thi là Nhà báo Lê Xuân Sơn- Tổng biên tập báo Tiền Phong sẽ làm trưởng ban Giám khảo, Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh sẽ làm giám khảo xuyên suốt cuộc thi thì những giám khảo còn lại sẽ được BTC công bố theo từng chặng thi. “Việc công bố các giám khảo còn lại sẽ tạo thêm điểm nhấn gây sự thú vị, hấp dẫn với Miss World Việt Nam”- Bà Dung cho biết. 

Hé lộ những điểm hấp dẫn, bổ ích cho thí sinh tại Miss World Việt Nam mùa đầu ảnh 1 Bà Phạm Kim Dung- Trưởng BTC cuộc thi Miss World Việt Nam 2019

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, khác với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức hướng tới vẻ đẹp hiện đại nhưng phải có nét đẹp truyền thống rất đậm nét, còn cuộc thi Miss World Việt Nam thì hướng nhiều hơn đến vẻ đẹp hiện đại. Tinh thần của cuộc thi cũng như cách lựa chọn Hoa hậu cũng có những khác biệt so với Hoa hậu Việt Nam.

“Còn nói cuộc thi Miss World Việt Nam sẽ cạnh tranh với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam thì tôi không nghĩ như thế, Miss World Việt Nam sẽ tạo thêm một sân chơi mới bổ ích lý thú nữa cho nữ thanh niên và tạo động lực cạnh tranh cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam”.- Nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết.

Hé lộ những điểm hấp dẫn, bổ ích cho thí sinh tại Miss World Việt Nam mùa đầu ảnh 2 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng ban Giám khảo cuộc thi 

Cuộc thi năm nay sẽ giữ format tương tự như Miss World - Hoa hậu Thế giới với những phần thi quan trọng như Beauty with a purpose - Sắc đẹp vì mục đích cao cả, Head to Head Challenge - Thử thách đối đầuTop ModelTài năng,... 

Tùy theo tính chất của mỗi phần thi, BTC sẽ tường thuật trực tiếp đối với các phần thi như Top Model, Head to Head Challenge - Thử thách đối đầu; hoặc dưới hình thức thi kín đối với các phần thi như phỏng vấn, kiểm tra hình thể...  

Bà Dung cũng khẳng định với những vòng thi Miss World Việt Nam được tổ chức dàn trải và xuyên suốt, các thí sinh sẽ được đào tạo, huấn luyện để khi trở thành Hoa hậu hay Á hậu, các người đẹp đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng khá đầy đủ để có thể tự tin tham dự các cuộc thi nhan sắc trên thế giới. Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hạu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy sẽ là đại sứ của Cuộc thi. Hai nàng hậu sẽ cùng đồng hành trong các hoạt động tuyển sinh cũng như các vòng thi quan trọng.

Hé lộ những điểm hấp dẫn, bổ ích cho thí sinh tại Miss World Việt Nam mùa đầu ảnh 3 Hoa hậu Đõ Mỹ Linh và Hoa hậu Trần Tiểu Vy tại cuộc họp báo 

Đồng tình với ý kiến bà Dung, bà Thuý Nga - Giám đốc chuyên môn của Miss World Việt Nam cho rằng trong quá trình tuyển sinh và rèn luyện thí sinh tại Miss World Việt Nam, BTC sẽ có kế hoạch để đào tạo, huấn luyện các thí sinh để cho đến đêm Chung kết, tất cả các người đẹp đều đã trở thành thí sinh chuyên nghiệp, có thể tự tin để xách hành lý sẵn sàng đi tham dự các cuộc thi Hoa hậu thế giới. “Cơ bản nhất là tại cuộc thi trong nước, BTC, Ban giám khảo có thể tìm ra được những thí sinh chuyên nghiệp như thế không? Đây là điều mà Miss World Việt Nam đang hướng tới”- Bà Thuý Nga cho biết.             

Trả lời câu hỏi về những áp lực sau thành tích top 5  Miss Universe 2018 của H'Hen Niê từ cuộc thi của Hoa hậu Hoàn vũ, bà Dung cho rằng: "Chúng ta đang là người một nhà, nhan sắc Việt thăng hạng nghĩa là những người làm công tác về cái đẹp đều vui. Ông bà có câu học tài thi phận. Năm vừa qua, H'Hen Niê lọt top 5 Miss Universe theo tôi là "Chưa đã", cô ấy xứng đáng có mặt trong top 3. Thành tích của H'Hen Niê là niềm tự hào, là niềm vui của tất cả chúng ta. Vì thế, chúng tôi không có chiến lược cân bằng với Miss Unvierse Việt Nam mà điều cần thiết là phải nỗ lực để giúp cho các người đẹp Việt có được thành tích tốt hơn. Bất cứ cuộc thi nào Việt Nam đạt được giải thường đều là niềm vui chung của chúng ta". 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm