Hé lộ nhiều thông tin bất ngờ liên quan tới vụ Phó Chủ tịch xã ở Hà Nội tàng trữ ma túy

0:00 / 0:00
0:00
UBND xã Hồng Phong. Ảnh: Hữu Quân.
UBND xã Hồng Phong. Ảnh: Hữu Quân.
TPO - Trước khi bị bắt quả tang tàng trữ trái phép chất ma túy, ông Phạm Minh Công - Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) khẳng định với lãnh đạo là không sử dụng chất kích thích.

Chiều 9/4, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, liên quan đến vụ việc ông Phạm Minh Công – Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong bị cơ quan Công an quận Hà Đông (Hà Nội) bắt quả tang Tàng trữ trái phép chất ma túy ở phường Hà Cầu vừa qua, Huyện ủy và UBND huyện đã có chỉ đạo từ trước khi ông Phạm Minh Công bị bắt.

“Đến nay huyện đã thực hiện xong công tác cán bộ và luân chuyển một công chức về thay thế đảm bảo đúng quy trình” – lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ cho biết.

Cũng trong ngày 9/4, lãnh đạo xã Hồng Phong cho biết, thời điểm bị bắt giữ, ông Phạm Minh Công chưa có quyết định về công tác cán bộ nên vẫn đương nhiệm. Ngoài ra, ông Công đã có đơn xin nghỉ việc và tự ý bỏ việc nên đơn vị đã có văn bản báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét.

“Trong nhiệm kỳ 2015-2020, sau khi dư luận phản ánh và ông Công có biểu hiện làm việc trễ nải, Bí thư Đảng ủy xã khi đó đã trực tiếp mời ông Công đến làm việc. Ông Phạm Minh Công đã trả lời không nghiện ma túy và cho biết do công việc gia đình đôi khi đến chậm, hiệu quả công việc không cao” – vị lãnh đạo xã Hồng Phong thông tin. Sau đó, đơn vị đã nhắc nhở lập biên bản vụ việc.

“Trong thời gian đương nhiệm, đơn vị chưa nhận được phản ánh hay tố giác vi phạm của ông Phạm Minh Công” – lãnh đạo xã Hồng Phong cho biết thêm.

Được biết, khi đang là Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong, ông Phạm Minh Công đã tự ý bỏ việc, bỏ nhiệm sở từ ngày 22/1/2021. Đến ngày 3/2/2021, ông Công đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Trước sự việc này, UBND xã Hồng Phong đã có văn bản báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ. UBND xã cũng đã 3 lần gửi thông báo triệu tập ông Công lên làm việc, tuy nhiên Phó Chủ tịch xã này đều không đến.

Ngày 3/4/2021 UBND xã Hồng Phong đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ và các đơn vị liên quan để xem xét, kiểm điểm đối với ông Phạm Minh Công.

Tại hội nghị này, sau khi bỏ phiếu kín, 100% phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là bãi nhiệm đối với Phó Chủ tịch Phạm Minh Công.

MỚI - NÓNG