Phó chủ tịch xã ở Hà Nội bị tạm giữ vì tàng trữ ma túy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) vừa tạm giữ ông Phạm Minh Công - Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong (huyện Chương Mỹ) về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sáng 9/4, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo xã Hồng Phong cho biết, ông Phạm Minh Công bị bắt khi đang đương chức Phó chủ tịch xã do chưa có quyết định chính thức bãi nhiệm. Cũng theo vị này: "Công an quận Hà Đông có thông báo về vụ việc và cán bộ điều tra trực tiếp đã xuống địa phương để nắm tình hình".

Được biết, khi đang là Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong, ông Phạm Minh Công đã tự ý bỏ việc, bỏ nhiệm sở từ ngày 22/1/2021. Đến ngày 3/2/2021, ông Công đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Trước sự việc này, UBND xã Hồng Phong đã có văn bản báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ. UBND xã cũng đã 3 lần gửi thông báo triệu tập ông Công lên làm việc, tuy nhiên Phó Chủ tịch xã này đều không đến.

Ngày 3/4/2021 UBND xã Hồng Phong đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ và các đơn vị liên quan để xem xét, kiểm điểm đối với ông Phạm Minh Công. Tại hội nghị này, sau khi bỏ phiếu kín, 100% phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là bãi nhiệm đối với Phó Chủ tịch Phạm Minh Công.

Sau đó, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin tạm giữ ông Phạm Minh Công về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy và chưa công bố số lượng ma tuý.

MỚI - NÓNG