Hé lộ nguyên nhân trưởng, phó công an xã bị chém trọng thương

Đối tượng Tiến cùng tang vật. Ảnh: Công an Hưng Yên.
Đối tượng Tiến cùng tang vật. Ảnh: Công an Hưng Yên.
TPO - Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định tạm giữ Đỗ Đình Tiến (SN 1971, ở thôn Dương Hòa, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào) để điều tra về hành vi Giết người.

Theo thông tin từ công an tỉnh Hưng Yên, do nghi ngờ về việc đền bù đất nông nghiệp của UBND xã Minh Đức, khoảng 8h ngày 13/3, Đỗ Đình Tiến cầm dao đến trụ sở tìm chém ông Nguyễn Phụng Huy (SN 1961, trưởng Công an xã Minh Đức) nhưng ông Huy kịp tránh, bỏ chạy và tri hô.

Nghe tiếng tri hô của ông Huy, ông Vũ Đồng Hiệu (SN 1962, phó trưởng Công an xã) đã chạy đến để ôm giữ đối tượng, tuy nhiên đã bị đối tượng này chém vào vùng đầu dẫn đến trọng thương. Sau đó đối tượng tiếp tục truy đuổi ông Huy và chém nhiều nhát vào đầu, ngực và tay ông Huy rồi bỏ về nhà.

Nhận được tin báo, Công an huyện Mỹ Hào và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường khống chế để bắt giữ đối tượng, đồng thời đưa 2 người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Hiện sức khỏe của 2 nạn nhân vẫn đang trong cơn nguy kịch, hôn mê sâu.

Được biết Tiến là đối tượng manh động, đã có 2 tiền sự, trong năm 2014 đã đánh đồng chí Đỗ Mạnh Cử - Phó trưởng Công an xã bị thương. Ngoài ra, đối tượng thường xuyên ngược đãi, đánh đập bố mẹ nên gia đình đã nhiều lần nhờ công an xã lập hồ sơ đưa đi giáo dưỡng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG