Hé lộ mức thù lao siêu 'khủng' của Sir Alex

Sir Alextrong một buổi trợ giảng tại Đại học Harvard
Sir Alextrong một buổi trợ giảng tại Đại học Harvard
TPO - Sir Alex Ferguson vừa có buổi diễn thuyết kéo dài 1 tiếng tại hội nghị kinh tế tại Dubai (Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất). Theo tiết lộ, trong 1 giờ đồng hồ này, cựu HLV M.U đã bỏ túi 150.000 bảng.

Cách đây khoảng 1 tuần, hơn 400 nhà đầu tư đến từ các nước Ả-rập đã tham dự hội nghị Arabian Business Awards danh giá. Tại đây, họ đã có cơ hội nghe Sir Alex Ferguson, vị HLV vĩ đại bậc nhất trong lịch sử M.U và Vương quốc Anh, diễn thuyết về cách quản lý, lãnh đạo một tập thể đi đến thành công. Tất cả đều chăm chú lắng nghe những gì nhà cầm quân 72 tuổi này nói.

Theo tiết lộ từ Đài truyền hình Andrew Neil, để mời Sir Alex đến thuyết trình trong vòng 1 giờ đồng hồ, ban tổ chức Arabian Business Awards đã phải chi cho vị HLV huyền thoại này khoản thù lao 150.000 bảng, tức khoảng 2.600 bảng/phút.

Mức thù lao này được cho là còn cao hơn mức mà cựu Thủ tướng Anh Tony Blair nhận cho mỗi lần thuyết trình tại nước ngoài.

Trong một cuộc thăm dò mới đây được thực hiện bởi Công ty Sports Promotions do con trai của Alex Ferguson là Jason quản lý, cựu HLV của M.U nhận được khoản thù lao 100.000 bảng cho mỗi lần thuyết trình của mình.

Sau buổi thuyết trình tại Arabian Business Awards, dự kiến trong tuần tới Sir Alex sẽ tới Đại học Harvard danh tiếng của Mỹ tham gia một buổi trợ giảng.

Nhờ những năm tháng làm việc và gặt hái thành công rực rỡ ở Old Trafford, Sir Alex đã tạo cho mình một tiếng tăm rất lớn. Nó khiến ông trở thành một cái tên “hót” đối với không chỉ các trường đại học, mà còn cả của các tổ chức quản lý hàng đầu thế giới. Cũng vì thế mà thu nhập kể từ khi nghỉ hưu của Sir Alex không có dấu hiệu giảm sút thời gian qua.

Trong hơn 1 năm qua, nhà cầm quân 72 tuổi này đã bỏ túi không dưới 3 triệu bảng từ những buổi thuyết trình, rồi viết sách, tham gia đấu giá từ thiện và cả thù lao từ việc trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của M.U.

Nhiều người nói rằng, Sir Alex rời M.U là muốn nghỉ ngơi, nhưng xem ra nó chỉ là một “trang sách” mới trong cuộc đời năng động của ông mà thôi.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.