Hãy nói “không” với 7 điều dưới đây sau bữa tối

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Sau bữa tối, rất nhiều người trong chúng ta có những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Dưới đây là 7 điều “không nên” sau bữa tối của bạn mà chúng ta cần phải biết:

1. Không mặc quần áo bó sát

Nếu bạn không muốn tra tấn dạ dày thì đừng bao giờ mặc quần áo bó sát. Nếu bạn có một cuộc hẹn với ai đó sau bữa tối thì hãy chọn một bộ váy hoặc bộ quần áo rộng thoải mái. Việc mặc quần áo bó sát sau bữa ăn tối có thể dẫn đến chứng ợ nóng.

2. Không đánh răng ngay sau bữa tối

Việc đánh răng ngay sau khi ăn tối có thể bào mòn men răng của bạn. Thay vì chống sâu răng thì răng bạn có thể bị vi khuẩn tấn công. Nếu muốn đi ngủ sớm thì hãy tiến hành vệ sinh răng miệng sau 30 phút ăn tối.

3. Không ăn trái cây sau bữa tối

Ăn trái cây sau bữa ăn tối có thể khiến dạ dày chúng ta chịu nhiều “hành hạ”. Điều này lý giải tại sao ăn trái cây sau bữa tối khiến ta khó ngủ hơn bình thường. Mặt khác, trái cây chỉ nên ăn khi đói mới có thể phát huy hết tác dụng của loại thực phẩm này.

4. Không tắm ngay sau bữa tối

Nhiều người bận rộn thường chọn cách ăn trước rồi mới tắm sau, rồi sau đó đi ngủ. Tuy nhiên, điều này tuyệt đối không nên vì tắm sau bữa ăn sẽ làm chậm quá trình tiêu hoá và lưu thông máu bởi nó làm giảm nhiệt độ cơ thể. Bạn nên chờ ít nhất 30 phút sau bữa ăn rồi hãy tiến hành tắm rửa.

5. Không tập thể dục nặng sau bữa tối

Tập thể dục nặng sau bữa tối có thể làm tăng huyết áp và nhiệt độ cơ thể, gây khó khăn cho giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó, việc tập thể dục nặng sau bữa tối có thể là nguyên nhân dẫn đến sa dạ dày.

6. Không ngủ ngay sau bữa tối

Không hề tốt nếu ngủ ngay sau bữa tối, bởi nó sẽ làm chậm quá trình tiêu hoá, gây chướng bụng, đầy hơi và bạn cũng rất khó ngủ vì dạ dày đang vô cùng nặng nề. Chỉ nên ngủ ít nhất là 2 tiếng sau bữa tối.

7. Không uống đồ chứa caffein

Caffein khiến bạn “tỉnh như sáo”, vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm giấc ngủ ngon cho ngày dài mệt mỏi thì tuyệt đối phải tránh xa chất này. Mặt khác, caffein rất có hại cho tim của bạn.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân COVID-19 cần làm gì để hồi phục chức năng phổi?

Bệnh nhân COVID-19 cần làm gì để hồi phục chức năng phổi?

TPO - Những ngày qua, mỗi ngày TPHCM ghi nhận hơn 2000 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh xuất viện và có hàng nghìn bệnh nhân mắc mới. Sau khi xuất về nhà và cả F0 không triệu chứng, cần phải theo dõi và cần áp dụng các bài tập phục hồi chức năng phổi để sớm khoẻ mạnh trở lại. Vì vậy, bác sĩ Calvin Q Trịnh Quang Anh cùng y bác sĩ Bệnh viện 1A ở TPHCM đã xây dựng quy trình phục hồi phổi cho bệnh nhân COVID-19.