Hãy nói “không” với 7 điều dưới đây sau bữa tối

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Sau bữa tối, rất nhiều người trong chúng ta có những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Dưới đây là 7 điều “không nên” sau bữa tối của bạn mà chúng ta cần phải biết:

1. Không mặc quần áo bó sát

Nếu bạn không muốn tra tấn dạ dày thì đừng bao giờ mặc quần áo bó sát. Nếu bạn có một cuộc hẹn với ai đó sau bữa tối thì hãy chọn một bộ váy hoặc bộ quần áo rộng thoải mái. Việc mặc quần áo bó sát sau bữa ăn tối có thể dẫn đến chứng ợ nóng.

2. Không đánh răng ngay sau bữa tối

Việc đánh răng ngay sau khi ăn tối có thể bào mòn men răng của bạn. Thay vì chống sâu răng thì răng bạn có thể bị vi khuẩn tấn công. Nếu muốn đi ngủ sớm thì hãy tiến hành vệ sinh răng miệng sau 30 phút ăn tối.

3. Không ăn trái cây sau bữa tối

Ăn trái cây sau bữa ăn tối có thể khiến dạ dày chúng ta chịu nhiều “hành hạ”. Điều này lý giải tại sao ăn trái cây sau bữa tối khiến ta khó ngủ hơn bình thường. Mặt khác, trái cây chỉ nên ăn khi đói mới có thể phát huy hết tác dụng của loại thực phẩm này.

4. Không tắm ngay sau bữa tối

Nhiều người bận rộn thường chọn cách ăn trước rồi mới tắm sau, rồi sau đó đi ngủ. Tuy nhiên, điều này tuyệt đối không nên vì tắm sau bữa ăn sẽ làm chậm quá trình tiêu hoá và lưu thông máu bởi nó làm giảm nhiệt độ cơ thể. Bạn nên chờ ít nhất 30 phút sau bữa ăn rồi hãy tiến hành tắm rửa.

5. Không tập thể dục nặng sau bữa tối

Tập thể dục nặng sau bữa tối có thể làm tăng huyết áp và nhiệt độ cơ thể, gây khó khăn cho giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó, việc tập thể dục nặng sau bữa tối có thể là nguyên nhân dẫn đến sa dạ dày.

6. Không ngủ ngay sau bữa tối

Không hề tốt nếu ngủ ngay sau bữa tối, bởi nó sẽ làm chậm quá trình tiêu hoá, gây chướng bụng, đầy hơi và bạn cũng rất khó ngủ vì dạ dày đang vô cùng nặng nề. Chỉ nên ngủ ít nhất là 2 tiếng sau bữa tối.

7. Không uống đồ chứa caffein

Caffein khiến bạn “tỉnh như sáo”, vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm giấc ngủ ngon cho ngày dài mệt mỏi thì tuyệt đối phải tránh xa chất này. Mặt khác, caffein rất có hại cho tim của bạn.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.