Hậu vệ CLB Sài Gòn xin xoá án phạt thẻ đỏ

Cầu thủ CLB Sài Gòn (áo trắng) trong trận đấu với SLNA ở lượt trận 20 V-League hôm 1/10.
Cầu thủ CLB Sài Gòn (áo trắng) trong trận đấu với SLNA ở lượt trận 20 V-League hôm 1/10.
TPO - Ngày 2/10, CLB Sài Gòn và hậu vệ Cao Văn Triền đã có đơn gửi VFF và VPF để xin xem xét lại chiếc thẻ đỏ hậu vệ này bị phạt ở trận đấu của CLB Sài Gòn với SLNA hôm Chủ Nhật cuối tuần trước.  

Trận đấu thuộc lượt trận 20 V-League 2017, diễn ra trên sân vận động Vinh của SLNA. Phút 90+2, số 69 Michael Olaha của SLNA đã tung cú dứt điểm về phía khung thành CLB Sài Gòn.

Theo đơn tường trình sự việc của Cao Văn Triền gửi Ban kỷ luật, Ban giải quyết khiếu nại VFF và BTC giải VPF, theo phản xạ, hậu vệ này đã cản phá bóng. “…bóng trúng mặt, rơi xuống vai và chạm vào tay tôi”, tường trình của Cao Văn Triền viết. Hậu vệ CLB Sài Gòn đồng thời khẳng định không cố tình dùng tay chơi bóng.

Tuy nhiên ở tình huống trên, trọng tài chính Trần Văn Lập vẫn rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Cao Văn Triền, đồng thời cho SLNA được hưởng quả phạt 11m. Chính Olaha thực hiện quả phạt này thành công, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-0 cho đội chủ sân Vinh.

Trong đơn, CLB Sài Gòn và hậu vệ Cao Văn Triền đã đề nghị BTC giải mổ băng xem xét lại tình huống trên. “Chúng tôi không khiếu nại kết quả trận đấu mà chỉ yêu cầu BTC giải xem xét lại tình huống trên. Triền có tường trình và chúng tôi cũng cho rằng cậu ấy không cố tình dùng tay chơi bóng. Như thế bị phạt thẻ đỏ thi oan quá. Chúng tôi chỉ mong BTC xác định kỹ, để có thể xoá thẻ phạt cho cậu ấy”-Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông cho biết. 

Cũng theo ông Nguyễn Giang Đông, V-League đang vào giai đoạn nước rút, đội rất cần có đủ lực lượng mạnh cho các trận đấu phía trước. "Nếu cầu thủ của chúng tôi cố tình phạm lỗi, chắc chắn chúng tôi không phản ứng. Trước mắt CLB Sài Gòn còn rất nhiều trận đấu khó khăn, nếu thiếu người như vậy thì rất thiệt thòi cho đội"-ông Nguyễn Giang Đông nói.

MỚI - NÓNG