Happitopia Hub - Mô hình khởi nghiệp hạnh phúc đột phá sắp ra mắt tại Hà Nội

Happitopia Hub - Mô hình khởi nghiệp hạnh phúc đột phá sắp ra mắt tại Hà Nội
Happitopia Hub - hệ sinh thái khởi nghiệp hạnh phúc quy mô bậc nhất Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến sự thay đổi cục diện về diện mạo và cách thức mà các startup trẻ vẫn đang thực hiện. Đây được kỳ vọng sẽ là cái nôi, là bệ phóng giúp các “startup hạnh phúc, startup phụng sự” của tri thức Việt hóa “kỳ lân” vươn ra thế giới.

Một start-up khi bước vào cuộc chiến thị trường tại Viêt Nam thì hiếm có start-up nào được trang bị đủ những trang bị cần thiết. Trong 10 yếu tố cơ bản của khởi nghiệp thì Việt Nam dù có mạnh về ý tưởng, nhiệt huyết nhưng đa phần đều thiếu những yếu tố quyết định đến việc thực hiện hóa ý tưởng đó trong bối cảnh kinh tế khắc nghiệt chính là nguồn vốn, công nghệ, vận hành, chuỗi sản xuất…Đó chính là lý do dự án Happitopia Hub được ra đời để hỗ trợ và đồng hành cùng với những tương lai của đất nước, là cái nôi nuôi dưỡng tinh hoa Việt và là bàn đẩy đưa tri thức Việt vượt biên vươn ra thế giới.

Ý nghĩa của Happitopia Hub

Happitopia là sự kết hợp của 3 từ cốt lõi: Happiness (Hạnh Phúc), Utopia (Xã hội hoàn hảo về mọi mặt, vùng đất ai cũng ước mơ đặt chân đến) và Capital (Nguồn Vốn). Happitopia Hub mang ý nghĩa là một vùng đất hạnh phúc, một xã hội hoàn hảo không chỉ đối với con người mà còn là nơi nền kinh tế phát triển bền vững và luôn đổi mới bởi các doanh nghiệp trẻ đều nhận được sự hỗ trợ cần thiết, là nơi tạo ra các start-up trẻ, các “start up-phụng sự, start-up hạnh phúc” với mục đích không chỉ kiến tạo nên giá trị hạnh phúc cho bản thân mà còn cho cả cộng đồng, xây dựng xã hội văn minh, hiện đại. 

Happitopia còn mang ý nghĩa tượng trưng cho cả một cộng đồng những doanh nghiệp tử tế. Mạng lưới các doanh nghiệp này sẽ cùng tụ hội tại hệ sinh thái của Happitopia Hub được thiết kế với các không gian sáng tạo mở, tươi mới, cùng nhau thử nghiệm những ý tưởng đột phá không chỉ giúp thúc đẩy nền kinh tế mà hơn hết là giúp đời sống con người trở nên dễ dàng hơn, liên quan trực tiếp đến thực tế, gỡ rối các vấn đề chưa được tháo gỡ của xã hội.

Mô hình Happitopia Hub

Happitopia Hub - Mô hình khởi nghiệp hạnh phúc đột phá sắp ra mắt tại Hà Nội ảnh 1

Hình ảnh văn phòng tại Happitopia Hub

Với quy mô 15.000m2, Happitopia Hub được xây dựng để trở thành hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, phát triển hệ sinh thái cho các startup trẻ tiềm năng, góp phần phát triển lớp doanh nghiệp bứt phá bằng các giải pháp kinh doanh sáng tạo và bền vững, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và đất nước. Đây là một hệ sinh thái hoàn toàn phi lợi nhuận với mục tiêu tạo nên một điểm hội tụ sản sinh những “Kỳ lân” cho nền kinh tế nước nhà và khu vực.

Học viện doanh nhân hạnh phúc được khởi xướng bởi các doanh nhân trên nhiều lĩnh vực: ông Đào Ngọc Thanh (Vinaconex) ông Nguyễn Đỗ Lăng (Apec Group), ông Phạm Đình Đoàn (Phú Thái Holding), ông Đào Thế Vinh (Golden Gate Group), ông Nguyễn Mạnh Hùng (Thái Hà Books), ông Phạm Thanh Hưng (Cen Group), ông Trần Anh Vương (DVN)… và nhiều doanh nhân khác. Học viện Doanh nhân Hạnh phúc được thành lập hoàn toàn phi lợi nhuận với phần chi phí sẽ được đóng góp vào các hoạt động của Ngôi nhà Tri Thức, Thư viện Hạnh phúc và Siêu thị Hạnh Phúc 0đ. Đây sẽ là bệ phóng tri thức, đồng hành và hỗ trợ nguồn lực kinh doanh, gieo những hạt mầm vĩ đại cho thế hệ doanh nhân trẻ - “thế hệ doanh nhân mới phụng sự, hạnh phúc, dấn thân”, góp phần phụng sự xã hội và giải quyết các vấn đề đang bỏ ngỏ, đưa Việt Nam trở thành trung tâm sáng tạo, đổi mới, hạnh phúc hàng đầu Châu Á và của thế giới. Mở đầu trong chuỗi hoạt động của học viện là chuỗi 6 hội thảo với hội thảo đầu tiên được tổ chức ngày 27/5 vừa qua với chủ đề Phá băng bất động sản và Cơ hội bứt phá thuộc gói hỗ trợ đào tạo doanh nghiệp hậu covid của học viện.

Happitopia Hub - Mô hình khởi nghiệp hạnh phúc đột phá sắp ra mắt tại Hà Nội ảnh 2

Hội thảo Phá băng Bất động sản và cơ hội bứt phá do Học viện Doanh nhân Hạnh phúc tổ chức

Vườn ươm G2G: Vườn ươm doanh nghiệp được tạo ra với mong muốn đào tạo các doanh nhân trẻ, các Startup tìm được thế mạnh, xây dựng được triết lý và bản sắc văn hóa của bản thân, của doanh nghiệp mình, từ đó xác định phương pháp và con đường để đi từ “Tốt” đến “Vĩ đại”.

Happitopia Hub - Mô hình khởi nghiệp hạnh phúc đột phá sắp ra mắt tại Hà Nội ảnh 3

Hình ảnh văn phòng tại Happitopia Hub

Quỹ đầu tư khởi nghiệp Happitopia Capital: Quỹ hỗ trõ khởi nghiệp Happitopia Capital có trị giá 5 triệu đô được tập trung đầu tư vào những ý tưởng sáng tạo Lĩnh vực Công nghệ, tài chính, du lịch, văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, môi trường. Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp sẽ đồng hành cùng các dự án từ giai đoạn học viện, vườn ươm, thực hiện và phát triển thực tế nhằm giúp các ý tưởng tuyệt vời không “chết yếu” giữa chừng mà sẽ hội tụ đủ tiềm lực để bứt phá phát triển.

Các hoạt động cộng đồng: Happitopia Hub được kỳ vọng trở thành điểm hội tụ và chắp cánh cho những tấm lòng cao cả thời kỳ hiện đại. Đây cũng chính là nơi giúp kết nối mạng lưới các dự án từ thiện, các hoạt động vì cộng đồng trên khắp cả nước. Đặc biệt, Happitopia Hub luôn sẵn lòng đồng hành cùng những tập thể, tổ chức có nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, xã hội, đất nước và thế giới.

Gói đầu tư trị giá 2 triệu USD

Happitopia Hub - Mô hình khởi nghiệp hạnh phúc đột phá sắp ra mắt tại Hà Nội ảnh 4
 

Gói đầu tư trị giá 2 triệu USD của Happitopia Hub được cho ra đời với mong muốn hỗ trợ, đồng hành và lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp của những start-up phụng sự, start-up hạnh phúc. Gói đầu tư bao gồm các khóa học lãnh đạo, đào tạo CEO, quản lý cấp cao, cấp trung…đồng thời là các kỹ năng chuyên môn, các khóa học chuyên biệt từ các chuyên gia hàng đầu để phát triển doanh nghiệp.

Ngoài ra, để tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho các startup, Happitopia Hub đem đến quần thể không gian hỗ trợ quy mô rộng lớn bậc nhất tại Việt Nam. Không gian làm việc không giới hạn và đa năng, là nơi chia sẻ, giao lưu trò chuyện với các thành viên thuộc hệ sinh thái, tham gia trao đổi cùng các chuyên gia đầu ngành qua các buổi hội thảo tại Co-working Space và Public Space. Các phòng thí nghiệm, thư viện với trăm nghìn đầu sách cũng được tích hợp để các bạn trẻ có thể tìm tòi và trau dồi kiến thức. Đồng thời khu vườn sáng tạo Creation Garden sẽ là nguồn cảm hứng cho các ý tưởng lớn ra đời. Đối với ban nghệ thuật sẽ là không gian riêng để có thể trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, những sản phẩm thời trang từ những local brand độc đáo. Các doanh nghiệp start-up sẽ còn được sử dụng những dịch vụ giải trí, thể thao, ăn uống như phòng gym, yoga, phòng thiền, spa, phòng vắt sữa, khu vui chơi cho trẻ em…

Happitopia Hub - Mô hình khởi nghiệp hạnh phúc đột phá sắp ra mắt tại Hà Nội ảnh 5

Các phòng đa năng  tại Happitopia Hub

Đối với những dự án có ý tưởng đột phá mang nhiều ý nghĩa văn hóa dân tộc tạo ra nhiều giá trị cộng đồng thì sẽ có cơ hội nhận được khoản đầu tư từ quỹ Happitopia Capital. Happitopia mong muốn qua đây sẽ trở thành người bạn đồng hành trân quý của các startup phụng sự, start-up hạnh phúc để cùng cống hiến hết mình cho xã hội.

Đại diện của Happitopia Hub, ông Nguyễn Quang Huy chia sẻ: ”Thế hệ doanh nhân trẻ chính là tương lai của nền kinh tế và cho sự phát triển của Quốc Gia. Với trọng trách như vậy, tất cả các startup rất cần thấu hiểu và có lòng trắc ẩn để sẵn lòng phụng sự cũng như cống hiến những điều tốt đẹp nhất, chân thật nhất cho xã hội, cộng đồng. Vì vậy, Happitopia Hub mang trong mình sứ mệnh đóng góp tạo nên một thế hệ tương lai hạnh phúc và yêu thương. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ và làm tất cả mọi thứ trong khả năng để có thể đồng hành cùng những ý tưởng của thời đại mới".

Đăng ký tham gia hệ sinh thái Happitopia Hub và đăng ký nhận hỗ trợ dành cho "start-up phụng sự, start-up hạnh phúc":

Hotline: 094 507 5136 (Ms. Trang)

Địa điểm: Happitopia Hub , Grand Plaza 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/hocviendoanhnhanhanhphuc/

MỚI - NÓNG