Hấp dẫn văn hóa, du lịch tỉnh Đắk Lắk

Hấp dẫn văn hóa, du lịch tỉnh Đắk Lắk
Đắk Lắk là trung tâm vùng Tây Nguyên, có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thuận lợi phát triển du lịch, cùng với những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của 49 dân tộc anh em cùng chung sống như: Êđê, M’nông, Gia Rai...đã tạo được sức hút với du khách. 

Đắk Lắk đang từng bước xây dựng thành một trong 10 điểm đến hấp dẫn của cả nước. Giai đoạn 2016-2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ được giao, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân. Một số lễ hội truyền thống của dân tộc thiểu số tại chỗ được phục dựng. Một số di tích được bảo quản, tu bổ, phục hồi và nhiều di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh, cấp quốc gia, cấp quốc gia đặc biệt (Di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột). Tổ chức điều tra, khai quật nhiều di chỉ khảo cổ của người tiền sử trên địa bàn tỉnh, thực hiện sưu tầm nhiều hiện vật có giá trị từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Hoạt động du lịch đã thu hút được một lượng lớn du khách đến Đắk Lắk tham quan và vui chơi. Doanh thu du lịch tăng trưởng qua các năm. Giai đoạn 2016-2020, tổng lượt khách ước đạt được 4,22 triệu lượt khách, bằng 97,53% kế hoạch (trong đó khách quốc tế đạt 389.000 lượt khách, chiếm khoảng 9,3%), tốc độ tăng trưởng khách du lịch bình quân 15,05%. Tổng doanh thu ước đạt 4.232 tỷ đồng, bằng 98,42% kế hoạch (KH 5 năm là 4.300 tỷ đồng), tăng trưởng doanh thu bình quân hàng năm 25,93%/năm.

Triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021  -2025 và định hướng đến năm 2030; đầu tư phát triển du lịch cộng đồng, dịch vụ homestay và ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch (du lịch thông minh) trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong cả nước, nhất là khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam.  

MỚI - NÓNG