Hành trình Từ Trái Tim đến với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng

Hành trình Từ Trái Tim đến với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng
Sống giữa vùng đất còn lắm khó khăn, nhưng người Tày ở Cao Bằng vẫn luôn nung nấu khát vọng làm giàu và phát triển quê hương.

Cao Bằng là tỉnh miền núi biên cương, nơi đấy điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt, rừng chiếm hơn 90% diện tích, đất canh tác chỉ có gần 10%, chưa kể giao thông đi lại muôn phần hiểm trở. Đảm bảo được cái ăn, cái mặc đã cần rất nhiều nỗ lực. Thế nhưng, chính trong khó khăn đấy, những con người luôn nuôi khát vọng lớn, không chấp nhận thực tại lại nhìn thấy cơ hội thay đổi cuộc đời.

Núi rừng giăng thử thách, nhưng núi rừng cũng ban tặng cho Cao Bằng những cảnh quan vô cùng hùng vĩ như Thác Bản Dốc – đệ nhất danh thác Việt Nam và là một trong 10 thác nước hùng vĩ nhất thế giới, động Ngườm Ngao - một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam. Nằm giữa hai danh thắng đó là bản Khuổi Ky (xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng), một bản làng với những ngôi nhà sàn đá hàng trăm tuổi nằm dưới chân núi Khuổi Ky cao vút, phía trước là dòng suối Khuổi Ky yên ả lượn lờ. Đây là không gian sinh sống của người Tày bản địa. Người Tày trước đây sống phụ thuộc vào nương rẫy, rất bấp bênh vì thiên tai có thể đến bất cứ lúc nào. Nhưng nay, thế hệ trẻ người Tày đã bắt kịp tư duy làm giàu bền vững, tận dụng lợi thế cảnh quan và văn hóa dân tộc để phát triển quê hương mình.

 

Mạc Thị Khon, quản lý Khuổi Ky Homestay cho biết, trong quá trình tìm kiếm giải pháp phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, đồng thời đáp ứng được nhu cầu tham quan của du khách, người Tày đã rất nỗ lực học tập thay đổi tư duy. “Khách nước ngoài đến với bản rất nhiều nên người Tày phải cập nhật thêm kiến thức của thế giới, vì bây giờ mình không chỉ làm việc với người Việt mà còn phải làm việc với bạn bè quốc tế”. Khon chia sẻ thêm phần lớn những hiểu biết có được là đọc trên internet, đôi khi không đầy đủ hoặc thiếu chính xác. Khon mong muốn những người trẻ trong bản có được những cuốn sách về khởi nghiệp để nghiên cứu phương thức khai thác hiệu quả nhất những tiềm năng vốn có của địa phương.

Hành trình Từ Trái Tim đến với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng ảnh 1  
Hành trình Từ Trái Tim đến với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng ảnh 2  

Chiều 18/4, khi “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đến trao tặng sách Nền Tảng Đổi Đời, bản Khuổi Ky đã chào đón rất hào hứng. Không chỉ người trẻ, ngay cả các bác cao tuổi cũng vui mừng. Bà Nông Thị Vẻ (Chủ tịch Hội Người Cao Tuổi xã Đàm Thủy) đánh giá cao những cuốn sách của Tập đoàn Trung Nguyên Legend trao tặng “Đây là những món quà quý cho lớp trẻ. Phải đọc những cuốn sách như thế này thì các em các cháu mới mở rộng được hiểu biết. Tôi tin sau khi đọc sách, lớp trẻ sẽ có được câu trả lời về cách thức làm giàu cho quê hương”.

Đóng quân trên địa bàn, các chiến sĩ Đồn biên phòng Đàm Thủy cũng đã rất nhiệt tình chào đón Hành trình Từ Trái Tim. Nhận những cuốn sách quý đổi đời, Thượng tá Lý Ngọc Danh - Chính trị viên Đồn Biên phòng Đàm Thủy cho rằng “Có tri thức mới có thể lập thân lập nghiệp và hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế, xã hội”.

Đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim đến Cao Bằng trao tặng sách là Á hậu Hoàng My, Á hậu Lệ Hằng, Á hậu Trương Thị May và diễn viên Lương Thanh. Là Á hậu các dân tộc Việt Nam và là người gốc Khmer nên Trương Thị May đã có cảm xúc rất đặc biệt: “Đồng bào dân tộc thiểu số ở đây còn nghèo khó, nhưng ai cũng có giấc mơ đổi đời, giấc mơ làm giàu cho quê hương. May hi vọng, những cuốn sách do Chủ Tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend tâm huyết lựa chọn từ kho tàng tri thức nhân loại sẽ giúp được người dân nơi đây. Bời chứa đựng trong những cuốn sách là câu chuyện của những danh vĩ nhân, những quốc gia đã thực sự hùng mạnh, đó sẽ là bài học thành công cho chúng ta”.

Hành trình Từ Trái Tim đến với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng ảnh 3  
Hành trình Từ Trái Tim đến với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng ảnh 4  
Hành trình Từ Trái Tim đến với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng ảnh 5  

Không phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên giàu nghèo, không phụ thuộc vào diện tích lớn nhỏ hay dân số ít nhiều, chính tri thức, khát vọng và chí hướng của con người sẽ làm nên sức mạnh thay đổi nghịch cảnh để đi đến cuộc sống giàu có và hạnh phúc đích thực. Thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt ở khắp mọi miền Tổ quốc từ thành phố, nông thôn, biên cương, hải đảo..., Tập đoàn Trung Nguyên Legend đang trao tặng sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện cho từng người, cho dân tộc, để từ đó tạo nên sức mạnh xây dựng quốc gia giàu có, hùng cường.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Hành trình Từ Trái Tim đến với bà con dân tộc tỉnh Cao Bằng ảnh 6

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.