Hành trình Nhân ái của thí sinh khu vực phía Bắc bắt đầu

Các thí sinh phía Bắc bốc thăm dự án Nhân ái.
Các thí sinh phía Bắc bốc thăm dự án Nhân ái.
TPO - Ngay sau đêm CKPB thành công tốt đẹp, các thí sinh Chung khảo phía Bắc vào vòng chung kết toàn quốc đã có buổi gặp gỡ cùng đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh để bốc thăm chia nhóm và nhận dự án nhân ái.

Cũng như các thí sinh Chung khảo phía Nam, những người đẹp xuất sắc lọt vào vòng Chung kết toàn quốc của khu vực Phía Bắc đã bắt tay ngay vào hành trình nhân ái của mình. Với vai trò Đại sứ chương trình, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có mặt và hướng dẫn dự án nhân ái cho các thí sinh.

Thí sinh Vũ Thị Tuyết Trang sẽ không tham gia chương trình và đã được BTC chấp thuận. Lý do: Tuyết Trang là một trong sáu đại biểu Việt Nam tham gia chương trình tình nguyện về bảo tồn di sản thiên nhiên dành cho các bạn trẻ Đông Nam Á (AYVP) tại Malaysia trong khoảng thời gian từ 24/7 – 20/8/2018. Vấn đề này đã được Tuyết Trang trình bày với BTC và Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 ngay từ khi tham dự Vòng Sơ khảo ngày 8/7/2018 tại Hà Nội phòng trường hợp vượt qua Vòng Sơ khảo.

 24 thí sinh còn lại đã bốc thăm chia nhóm và dự án như sau:

1. Dự án Hy vọng: Xây trường mầm non ở thôn Sà Phìn, xã Phương Tiến, Huyện Vị Xương, tỉnh Hà Giang với sự tham gia của các thí sinh:

008 Trần Thị Ngọc Bích

169 Nguyễn Hoàng Bảo Châu

202 Phạm Thị Luyến

462 Vũ Hương Giang

569 Phạm Ngọc Linh

2. Dự án Tiếng nước reo: Cùng các chiến sĩ biên phòng đào giếng sinh hoạt và hỗ trợ đời sống cho bà con dân tộc thiểu số tại Bản Nịu - Xã Thượng Trạch, Huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình với sự tham gia của các thí sinh:

018 Chu Thị Minh Trang

088 Nguyễn Thị Khánh Linh

486 Bùi Phương Nga

127 Phạm Ngọc Hà My

378 Nguyễn Thị Thu Tâm

3. Dự án Bước chân vui: Cải tạo trường mầm non thôn Bản Lắp 1, xã Phú Linh, huyện Vị Xương, tỉnh Hà Giang với sự tham gia của các thí sinh:

335 Phạm Thị Minh Châu

356 Hà Thanh Vân

146 Lê Thanh Tú

548 Trần Ngọc Lâm

295 Đặng Thị Trúc Mai

4. Dự án Vang mãi khúc quân hành: Giao lưu chăm sóc thương bệnh binh tại cái trung tâm điều dưỡng thương binh tại Nghệ An - Nghĩa Trang Việt Lào, Thanh Hóa, Hà Nam với sự tham gia của các thí sinh:

232 Hoàng Thị Bích Ngọc

118 Nguyễn Phương Anh

278 Lại Quỳnh Giang

069 Đinh Phương Mỹ Duyên

245 Vũ Thị Thanh Thanh

077 Phan Cẩm Nhi

138 Trần Tiểu Vy

256 Nguyễn Hoài Phương Anh

096 Bùi Thị Yến Nhi

Đây cũng là dự án đầu tiên được thực hiện, các thí sinh thực hiện dự án này ngay lập tức từ Cửa Lò sẽ bắt đầu hành trình của mình tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt Lào ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Hành trình Nhân ái của thí sinh khu vực phía Bắc bắt đầu ảnh 1

Các thí sinh háo hức với các dự án của mình.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ: "Ban Tổ chức các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong chủ trì từ trước đến nay bao giờ cũng hướng thí sinh vào những hoạt động mang tính giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, đạo nghĩa uống nước nhớ nguồn... Đó chính là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc các  thương binh, gia đình liệt sĩ, thăm viếng các di tích lịch sử cách mạng, các nghĩa trang… Năm nay, Vòng chung khảo khu vực phía Bắc diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, tiếp liền đó, các thí sinh thực hiện các dự án Người đẹp Nhân ái. Lãnh đạo báo Tiền Phong và Cty Sen Vàng quyết định một dự án Nhân ái là thăm, giao lưu, chăm sóc, tặng quà 3 trung tâm điều dưỡng thương binh ở Nghệ An, Thanh Hoá, Hà Nam.

Có hai điều đặc biệt trong dự án Vang mãi khúc quân hành. Một là, tối 23/7, thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 cùng các bác, các chú thương binh từ Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An và mấy trăm đoàn viên thanh niên huyện Anh Sơn thắp hương và nến trên hơn 11.000 ngôi mộ tại nghĩa trang Liệt sĩ Việt Lào ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Hơn 11.000 đốm hương và ngọn nến ấy rọi ánh sáng tri ân của họ về quá khứ. Đó là một cảnh tượng xúc động và tôi nghĩ sẽ không bao giờ quên đối với các thí sinh và đoàn viên thanh niên tham gia. Hai là, lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Việt Nam sẽ đến với các trung tâm điều dưỡng thương binh, người có công để tỏ tấm lòng biết ơn của mình, không phải là một buổi thăm thoáng qua mà sẽ hoạt động ở mỗi trung tâm khoảng 2 ngày. Đó là điều rất đặc biệt đối với các thí sinh và đối với cả các bác, các chú, các cô, các anh chị thương binh".

Dự án Vang mãi khúc quân hành dự kiến phát sóng vào đúng dịp 2/9 quốc khánh nước Việt Nam. Đây là một dịp ý nghĩa để nhớ về công lao giữ nước của các anh hùng thương binh, liệt sĩ.

Hành trình Nhân ái của thí sinh khu vực phía Bắc bắt đầu ảnh 2

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tiếp tục chủ trì phần bốc thăm dự án nhân ái cho các thí sinh.

Trước đó tập 2 chương trình Người đẹp nhân ái vừa lên sóng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về dự án “Sẻ chia nhân ái” của 4 thí sinh:

            Lê Hoàng Bảo Trân – SBD 322

            Huỳnh Phạm Thủy Tiên – SBD 031

            Lê Thị Hà Thu Chiêu – SBD 116

            Lê Thị Mỹ Duyên – SBD 382

Dự án xây dựng khu vui chơi cho trẻ em em tại làng Canh Giao – xã Canh Hiệp – huyện Vân Canh – tỉnh Bình Định, ngôi làng cô liêu giữa rừng. Dù đã bước vào thế kỷ 21 nhưng bà con trong làng Canh Giao vẫn chưa có điện sinh hoạt, vẫn phải lấy nước từ những con suối về để sử dụng. Con đường nối liền làng với miền xuôi vẫn là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ bởi còn rất nhiều trắc trở, khó khăn khi phải băng rừng vượt suối. Khó khăn về cơ sở vật chất và thiếu sân chơi vận động cho trẻ em.

Các thí sinh đã mang đến một sân chơi hữu ích cho các trẻ em nơi đây, các em không còn phải lang thang chơi quanh nhà hoặc vào rừng, ra suối để chơi. Từ đó hạn chế được những tai nạn đáng tiếc. Trẻ em tại làng Canh Giao sẽ có điều kiện hơn để học tập và trưởng thành tốt hơn.  

Chương trình HHVN 2018 – Người đẹp nhân ái do báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng thực hiện sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h chủ nhật hàng tuần trên VTV9.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán ảm đạm, nhà đầu tư ngại xuống tiền
Chứng khoán ảm đạm, nhà đầu tư ngại xuống tiền
TPO - Lực bán cạn kiệt, bên mua thận trọng, phiên giao dịch đầu tuần khá ảm đạm. Thanh khoản tiếp tục giảm, thị trường thiếu vắng động lực dẫn dắt. Nhóm xây dựng "toả sáng" nhờ đầu tư công, tuy nhiên, đóng góp đến thị trường chung không lớn.