Hành trình của Moana - ứng viên tiềm năng của Oscar 2017

"Hành trình của Moana", một phim hoạt hình đáng xem
"Hành trình của Moana", một phim hoạt hình đáng xem
TPO - Công chiếu toàn quốc từ 25/11, phim hoạt hình mới nhất của hãng Disney Hành trình của Moana chứng tỏ khả năng lọt vào danh sách đề cử Oscar phim hoạt hình xuất sắc 2017.

Moana là con gái thủ lĩnh một ngôi làng trên một hòn đảo, cô quyết định mạo hiểm vượt qua bãi đá ngầm an toàn để dấn thân vào chuyến phiêu lưu mạo hiểm giải cứu quê hương. Moana cùng chú gà trống Heihei ngộ nghĩnh phải thuyết phục á thần Maui lên thuyền vượt đại dương để trả lại một vật thuộc về mẹ thiên nhiên.

Phim do hai đạo diễn Ron Clements và John Musker (Aladdin) thực hiện với ê kíp sáng giá, nam diễn viên Dwayne Johnson lồng tiếng cho á thần Maui, gương mặt mới Auli’ Cravalho lồng tiếng cho Moana khá hợp lý. Cô gái 15 tuổi này cũng sinh ra ở ngôi làng ven biển ở Hawaii.

Hành trình của Moana - ứng viên tiềm năng của Oscar 2017 ảnh 1 Hành trình của Moana được dự đoán rất tiềm năng lọt danh sách đề cử Phim hoạt hình xuất sắc nhất Oscar 2017

Đặc biệt ê kíp âm nhạc mang đến cho chuyến hải trình của Moana thêm màu sắc. Lin-Manuel Miranda từng thắng nhiều giải Grammy và Tony phụ trách phần âm nhạc và sáng tác ca khúc khá phong phú. 

Xem phim Hành trình của Moana thấy thấp thoáng bóng dáng Công chúa tóc xù (Brave Princess): Nhân vật chính là cô gái vừa chớm tuổi trưởng thành và dũng cảm theo đuổi ước mơ. 

Bộ phim Brave Princess từng thắng Oscar phim hoạt hình xuất sắc nhất. Hành trình của Moana cũng không thiếu yếu tố để có thể vươn tới tượng vàng danh giá: Câu chuyện đầy ý nghĩa, dựng phim hấp dẫn, kỹ xảo 3D mượt mà, âm nhạc đi vào lòng người.

Hành trình của Moana đặt vấn đề khá nghiêm túc về môi trường nhưng thông qua câu chuyện mang đẫm chất huyền thoại, viễn tưởng. Trong hai năm 2016-2017, Disney có tới ba phim về biển và môi trường. Các nhà làm phim kể một câu chuyện đầy cảm xúc, có những giây phút lắng đọng và không thiếu tình tiết dí dỏm đáng yêu, trong đó hai nhân vật gây cười nhất là con gà Heihei và á thần Maui.

Hành trình của Moana - ứng viên tiềm năng của Oscar 2017 ảnh 2 Kỹ xảo mượt mà tạo cảm giác sống động, các nhà làm phim cũng biến đại dương thành một nhân vật quan trọng trong phim
Á thần Maui lấy cảm hứng từ người hùng trong truyền thuyết của người Polynesia, người có công khai phá vùng đất và có công với con người. Trong Hành trình của Moana, Maui được xây dựng theo lăng kính vui nhộn, có chút láu cá.   

Khán giả được đắm chìm trong không gian rực rỡ, không chỉ có biển cả mênh mông mà còn đậm màu văn hóa dân gian qua các điệu nhảy và trang phục lấy cảm hứng từ người dân quần đảo Polynesia khoảng 2 nghìn năm trước. Một bộ phim giải trí trọn vẹn ở thị giác và thính giác, và cũng mang đến những thông điệp sâu sắc, đáng suy ngẫm.

MỚI - NÓNG
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công
TPO - Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Dự kiến, đến tháng 6/2025 công tác tổng kiểm kê tài sản công sẽ hoàn thành.