Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam

Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam
TPO - Sau 8 năm bền bỉ tham dự, Việt Nam đã làm nên lịch sử khi giành chiếc vương miện Miss Grand International đầu tiên với sự lên ngôi của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 1
Năm 2013 là năm đầu tiên cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu Hoà bình quốc tế được tổ chức trên đất Thái Lan. Cuộc thi hướng tới thông điệp Chấm dứt chiến tranh và bạo lực. Người chiến thắng cuộc thi có nghĩa vụ đến nhiều quốc gia trên thế giới để vận động nâng cao tinh thần đoàn kết, chấm dứt bạo lực, nâng cao nhân quyền. Ngay từ năm đầu tiên Việt Nam đã cử đại diện tham gia là người đẹp Bích Khanh - Miss Ngôi Sao 2012.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 2

Bích Khanh sinh năm 1992. Tại thời điểm đó cô sở hữu chiều cao 1m70, cân nặng 48 kg và số đo 3 vòng 83-58-87 cùng gương mặt xinh xắn, dễ thương.

Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 3
Mặc dù đã thể hiện hết mình nhưng ở lần đầu tiên tham dự còn nhiều bỡ ngỡ, Bích Khanh đã không lập được thành tích nào tại Miss Grand 2013.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 4
Người mẫu Cao Thuỳ Linh là người đẹp đại diện Việt Nam ở Miss Grand 2014. Cô giành được giải thưởng phụ Người mặc trang phục dân tộc đẹp nhất.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 5
Á khôi Áo dài Việt Nam 2014 Lệ Quyên trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Grand 2015. Lệ Quyên sở hữu vóc dáng cân đối, cao 1m75, số đo 3 vòng 83 - 59 - 93, có phong cách trình diễn catwalk chuyên nghiệp, được kỳ vọng sẽ đạt thành tích cao tại cuộc thi.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 6
Tuy nhiên, người đẹp đã thiếu may mắn trong đêm chung kết Miss Grand 2015 và đành ra về trắng tay.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 7
Được đánh giá là một người đẹp từng có rất nhiều kinh nghiệm 'chinh chiến' ở các sân chơi sắc đẹp trong nước nên Nguyễn Thị Loan rất được kỳ vọng khi đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Grand 2016.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 8
Với hình thể săn chắc, nóng bỏng và kỹ năng trình diễn chuyên nghiệp của mình, Nguyễn Thị Loan đã xuất sắc ghi danh vào top 20, mang về thành tích đầu tiên cho Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Miss Grand.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 9

Năm 2017, cuộc thi Miss Grand được tổ chức ở Việt Nam và Á hậu Việt Nam 2014 Huyền My đảm nhận vai trò là đại diện nước chủ nhà. Với nhan sắc xinh đẹp, kiều diễm, Huyền My được kỳ vọng sẽ lập nên thành tích cao.

Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 10
Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, Huyền My luôn thể hiện sự thân thiện, nhiệt tình của một đại diện nước chủ nhà. Nhờ kỹ năng trình diễn, giao tiếp và thuyết trình ấn tượng bằng tiếng Anh, Huyền My đã tiếp tục giúp Việt Nam thăng hạng ở sân chơi Miss Grand khi lọt vào top 10 chung cuộc.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 11
Sau khi giành ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Á hậu Phương Nga nhận trọng trách đại diện Việt Nam tham dự Miss Grand 2018 ở Myanmar.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 12
Được đánh giá rất cao ở nền tảng học vấn, trình độ giao tiếp tiếng Anh khéo léo và kỹ năng trình diễn ấn tượng, Phương Nga đã xuất sắc chiến thắng giải thưởng "Miss Popular Vote" và lọt vào top 10 trong đêm chung kết.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 13
Á hậu 1 của cuộc thi Miss World Vietnam 2019 Nguyễn Hà Kiều Loan trở thành đại diện tiếp theo của Việt Nam ở sân chơi Miss Grand 2019 tổ chức ở Venezuela.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 14
Được đánh giá là người đẹp thế hệ Gen Z đa năng, Kiều Loan đã có những màn thể hiện vô cùng ấn tượng tại sân chơi Miss Grand 2019. Cô tiếp tục giành chiến thắng ở hạng mục "Miss Popular Vote" và ghi danh trong top 10 chung cuộc.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 15
Á hậu Việt Nam 2020 Ngọc Thảo là cô nàng thế hệ Gen Z tiếp theo đại diện Việt Nam tham dự Miss Grand 2020 ở Thái Lan.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 16
Với nhan sắc vô cùng rực rỡ, nóng bỏng, đặc biệt là kỹ năng trình diễn ấn tượng, Ngọc Thảo đã lọt vào top 20 trong đêm chung kết Miss Grand 2020.
Hành trình 8 năm để chạm tới vương miện Miss Grand của các đại diện Việt Nam ảnh 17
Sau 8 năm tham dự, Việt Nam cử tới đấu trường Miss Grand 2021 một ứng viên vô cùng 'thiện chiến' đó là người đẹp Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên. Với kinh nghiệm thi thố nhan sắc ấn tượng và đặc biệt là kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Thái, Thuỳ Tiên đã chinh phục chiếc vương miện Miss Grand đầu tiên về cho Việt Nam.