Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng trăm người đã tham gia sự kiện đua xe đạp khỏa thân hàng năm tại thị trấn du lịch ven biển ở Úc.

Theo Daily Mail, hàng trăm người đã tham gia sự kiện World Naked Bike Ride (Đua xe đạp khỏa thân thế giới) tại vịnh Byron ở góc cực đông bắc của bang New South Wales, Úc, vào hôm 14/3 vừa qua. Đây là sự kiện hàng năm tại thị trấn du lịch ven biển, đến nay đã được 12 mùa, với mục đích thúc đẩy phong trào “Body positivity” - thái độ tích cực về cơ thể con người, an toàn cho người đi xe đạp và quan tâm đến môi trường.

Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển ảnh 1 Hàng trăm người khỏa thân đạp xe trên đường phố ở vịnh Byron.

Những người đăng ký đạp xe khỏa thân chuẩn bị mũ bảo hiểm và xe. Trên người gần như không có mảnh vải che thân, nếu có cũng chỉ đồ lót, khăn mỏng, băng rôn ghi khẩu hiệu hoặc vẽ sơn lên người. Họ cùng nhau đạp xe qua vòng quanh vịnh Byron trên con phố chính của thị trấn.

Mọi người muốn nhấn mạnh thực trạng những người đi xe đạp dễ bị thương tổn khi lưu thông cùng ô tô, đồng thời kêu gọi đi xe đạp như một giải pháp thay thế cho ô tô, phản đối sử dụng nhiên liệu hóa thách và chống nạn “body shaming” (kỳ thị cơ thể người khác).

Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển ảnh 2 Cuộc đua khỏa thân mang ý nghĩa tích cực, vừa chống nạn kỳ thị cơ thể người khác, vừa kêu gọi đi xe đạp an toàn và bảo vệ môi trường.
Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển ảnh 3  Đa số người tham gia hoàn toàn trong trạng thái không mảnh vải che thân
Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển ảnh 4 Những món đồ che đậy cũng chỉ mang tính hình thức.

Sự kiện ý nghĩa này không chỉ có ở Byron, mà đã có mặt tại hơn 70 thành phố trên toàn cầu, bao gồm cả London (Anh) và Melbourne (Úc). “Bạn không cần phải khỏa thân nếu bạn cảm thấy không thoải mái. Ý tưởng khỏa thân là để các tài xế nhìn thấy chúng ta và nhận ra chúng ta đang đi chung đường với họ”, nhà tổ chức cuộc đua viết trên trang web chính thức.

Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển ảnh 5 Khách du lịch thích thú ghi lại sự kiện đặc biệt.

Dù không mặc quần áo, một số người tham gia cuộc đua khỏa thân vẫn đeo khẩu trang để đảm bảo biện pháp an toàn mùa dịch COVID-19.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG