Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hàng trăm người đã tham gia sự kiện đua xe đạp khỏa thân hàng năm tại thị trấn du lịch ven biển ở Úc.

Theo Daily Mail, hàng trăm người đã tham gia sự kiện World Naked Bike Ride (Đua xe đạp khỏa thân thế giới) tại vịnh Byron ở góc cực đông bắc của bang New South Wales, Úc, vào hôm 14/3 vừa qua. Đây là sự kiện hàng năm tại thị trấn du lịch ven biển, đến nay đã được 12 mùa, với mục đích thúc đẩy phong trào “Body positivity” - thái độ tích cực về cơ thể con người, an toàn cho người đi xe đạp và quan tâm đến môi trường.

Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển ảnh 1 Hàng trăm người khỏa thân đạp xe trên đường phố ở vịnh Byron.

Những người đăng ký đạp xe khỏa thân chuẩn bị mũ bảo hiểm và xe. Trên người gần như không có mảnh vải che thân, nếu có cũng chỉ đồ lót, khăn mỏng, băng rôn ghi khẩu hiệu hoặc vẽ sơn lên người. Họ cùng nhau đạp xe qua vòng quanh vịnh Byron trên con phố chính của thị trấn.

Mọi người muốn nhấn mạnh thực trạng những người đi xe đạp dễ bị thương tổn khi lưu thông cùng ô tô, đồng thời kêu gọi đi xe đạp như một giải pháp thay thế cho ô tô, phản đối sử dụng nhiên liệu hóa thách và chống nạn “body shaming” (kỳ thị cơ thể người khác).

Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển ảnh 2 Cuộc đua khỏa thân mang ý nghĩa tích cực, vừa chống nạn kỳ thị cơ thể người khác, vừa kêu gọi đi xe đạp an toàn và bảo vệ môi trường.
Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển ảnh 3  Đa số người tham gia hoàn toàn trong trạng thái không mảnh vải che thân
Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển ảnh 4 Những món đồ che đậy cũng chỉ mang tính hình thức.

Sự kiện ý nghĩa này không chỉ có ở Byron, mà đã có mặt tại hơn 70 thành phố trên toàn cầu, bao gồm cả London (Anh) và Melbourne (Úc). “Bạn không cần phải khỏa thân nếu bạn cảm thấy không thoải mái. Ý tưởng khỏa thân là để các tài xế nhìn thấy chúng ta và nhận ra chúng ta đang đi chung đường với họ”, nhà tổ chức cuộc đua viết trên trang web chính thức.

Hàng trăm người khỏa thân đạp xe quanh thị trấn du lịch ven biển ảnh 5 Khách du lịch thích thú ghi lại sự kiện đặc biệt.

Dù không mặc quần áo, một số người tham gia cuộc đua khỏa thân vẫn đeo khẩu trang để đảm bảo biện pháp an toàn mùa dịch COVID-19.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

TPO - Bức tranh Portraite de Mademoiselle Phuong (Chân dung cô Phương) của hoạ sỹ Mai Trung Thứ vừa lập kỷ lục cho tranh Việt Nam khi được bán với giá 3,1 triệu USD. Tuy nhiên điều này không gây sốc nhiều cho người yêu tranh Việt bởi trước Mai Trung Thứ, cũng đã nhiều hoạ sỹ Việt Nam khẳng định tên tuổi và tài năng khi bán được những bức tranh lên tới cả triệu đô.
Tuổi trẻ lạc lối

Tuổi trẻ lạc lối

TP - Trước khi đoạt Nobel Văn học 2014, Patrick Modiano từng nhận giải thưởng Roger Nimier với “Quảng trường ngôi sao”, giải Goncourt cho “Phố những cửa hiệu u tối” và giải thưởng văn học trọn đời Paul-Morand năm 2000.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc
Già làng bao giờ cũng được mời uống rượu cần trước tiên

Rượu cần và Tây Nguyên

TP - Cho đến bây giờ, chưa có nhà nghiên cứu văn hoá nào cất công nghiên cứu “Văn hoá rượu cần” ở Tây Nguyên một cách đầy đủ như là một công trình nghiên cứu sâu sắc nhất, đúng nghĩa nhất. Đó là một điều đáng tiếc.