Hàng trăm học viên cai nghiện ở Bà Rịa - Vũng tàu phá trại

Tường trung tâm cai nghiện ở Bà Rịa- Vũng Tàu bị học viên đục thủng hồi tháng 4. Ảnh: Xuân Thắng
Tường trung tâm cai nghiện ở Bà Rịa- Vũng Tàu bị học viên đục thủng hồi tháng 4. Ảnh: Xuân Thắng
Sáng nay, khoảng 200 học viên cai nghiện ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã đập phá phòng, tường rào, trốn ra ngoài.

Bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, khoảng 7h, khi vào giờ lao động, một số học viên Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh (đóng ở xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) đã khống chế bảo vệ, đập phá tường rào và bỏ trốn.

Hiện, 20 học viên trong số gần 200 người bỏ trốn được đưa về lại trung tâm. Cảnh sát được huy động phong tỏa các ngả đường, vận động họ trở lại.

Đây là lần thứ ba kể từ đầu năm các học viên cai nghiện ở trung tâm trốn trại. Trong đó, lần đông nhất là đêm 13/4, hơn 400 học viên đồng loạt phá cửa phòng, đục tường, trốn ra ngoài. Gần 20 bảo vệ xịt hơi cay để khống chế nhưng không thành. Nhiều học viên vào nhà dân trộm quần áo, một số cướp xe của người đi đường bỏ trốn.

Cảnh sát sau đó tổ chức chốt chặn các ngả đường, kiểm tra gắt gao tại các điểm công cộng để đưa các học viên trở lại trung tâm.

Nói về nguyên nhân các lần này, Nguyễn Văn Phương, Phó giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, các vụ bỏ trốn do các học viên mới nhập trại chưa quen cuộc sống ăn ở tại trung tâm.

Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trên tuyến đường liên huyện Tân Thành - Châu Đức đang quản lý hơn 600 học viên, trong đó có hơn 30 nữ. Khu vực trại viên được bảo vệ bằng hai lớp tường 3 m, vòng ngoài còn hai lớp kẽm gai cao 1,5 m nối trại với khu dân cư.

Liên tiếp nhiều ngày qua, hàng trăm học viên cai nghiện ở Đồng Nai cũng phá trại, tấn công cảnh sát để trốn ra ngoài. Công an huyện Xuân Lộc đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng tại cơ sở này đồng thời bắt 23 nghi can được cho cầm đầu kích động.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm