Ngày 12/2, hàng trăm công nhân của Công ty Haksan Vina (đóng tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát, Bình Dương) phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, sau bữa cơm trưa tại công ty, nhiều công nhân có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Nhiều người ngất xỉu tại nhà xưởng nên lãnh đạo công ty đã đưa họ đến bệnh viện cấp cứu.
Theo công nhân, bữa ăn trưa bao gồm các món thịt gà, cà ri và bún.
Đại diện Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước cho hay 15h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận hàng trăm công nhân với các triệu chứng trên. Các bệnh nhân sau đó được truyền dịch, điều trị. Đến 17h cùng ngày, sức khỏe của đa số công nhân đã hồi phục và được xuất viện.
Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Dương đã ghi nhận sự việc, lấy các mẫu thức ăn để xét nghiệm, làm rõ vụ việc.
Công ty Haksan Vina chuyên sản xuất giày da, vốn đầu tư Hàn Quốc. Công ty có khoảng 2.000 lao động. Các suất ăn của công nhân được một công ty có trụ sở tại TP.HCM cung cấp theo hợp đồng.