Hàng trăm chiến sĩ căng sức gia cố kè biển Cửa Đại, chạy đua với bão số 8

TPO - Bờ biển Cửa Đại (TP. Hội An) đang sạt lở nghiêm trọng, hàng trăm chiến sĩ xung kích và người dân căng sức gia cố kè biển Cửa Đại trước khi bão số 8 đổ bộ 

Sau cơn bão số 5, 6 và 3 đợt lũ, tình hình sạt lở ở bờ biển Hội An rất nghiêm trọng. Bên cạnh những đoạn bờ biển đã bị sạt lở từ 2014, thì hiện nay sóng tiếp tục xâm thực vào bên trong, có điểm sâu nhất lên đến 20 mét.

Tại Bãi tắm Cửa Đại, hiện nay vệt sạt lở gần nhất cách tuyến đường Âu Cơ đường DT 603 chỉ cách khoảng 20 mét. Dãy nhà hàng của 13 hộ dân ở bãi tắm Cửa Đại nguy cơ bị “nuốt chửng”. Trong khi đó, đã xuất điểm vệt sạt lở mới từ công viên Vườn Tượng kéo về phía Bắc khoảng 1,5km trong đó có những điểm sạt lở nặng, gò cát tiếp giáp bờ biển tạo vách nước rất nguy hiểm.

TP. Hội An huy động lực lượng của quân đội, công an, biên phòng và lực lượng nhân dân tại chỗ, cán bộ công chức thành phố xử lý một số điểm xung yếu mà nếu không có giải pháp ngăn tạm thời thì sẽ gây sụp đổ công trình bên trong, ảnh hưởng đến hạ tầng.

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho hay, công tác gia cố kè biển đang được thực hiện khẩn trương, phấn đấu hoàn thành vào cuối tuần, trước khi bão số 8 đổ bộ.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.