Hãng phim truyện “chào sân” VOV bằng hai phim Tết

Nghệ sỹ Hãng phim truyện bắt tay sản xuất phim cho VOV
Nghệ sỹ Hãng phim truyện bắt tay sản xuất phim cho VOV
TPO - “Bến bờ yêu thương” và “Vương tơ” là hai phim truyền hình Tết do các nghệ sỹ của Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất theo đặt hàng của VOV. Đây được xem là sự chào sân khi lãnh đạo VOV đang trong quá trình đàm phán đưa Hãng phim truyện Việt Nam về đài.

PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nói rằng việc VOV bắt đầu kế hoạch sản xuất phim có thể nhiều người thấy mới, ngỡ ngàng. “VOV thành lập 74 năm, trước chỉ làm phát thanh, sau này có báo in, báo điện tử, hơn 10 năm nay có VOVTV (trở thành kênh Vietnam Journey), được tiếp nhận VTC. Chúng tôi có 16 kênh truyền hình. Trước nay chúng tôi thường mua phim, hoặc liên kết và trao đổi. Tuy nhiên đó là cách ngắn hạn”, ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

Hãng phim truyện “chào sân” VOV bằng hai phim Tết ảnh 1  Ông Nguyễn Thế Kỷ nói về tương lai VFS có thể về VOV, đẩy mạnh mảng phim của VOV
Ông nói thêm, hiện nay Hãng phim truyện VN đang có khả năng về VOV. Bộ VHTTDL và VOV bàn thảo trong vài cuộc họp, thậm chí có văn bản thống nhất một số vấn đề nguyên tắc. “Đây là cơ hội mảng phim truyền hình và điện ảnh phát triển. Hai phim Bến bờ yêu thương, Vương tơ là hai viên gạch nhỏ để xây dựng mảng phim truyện, truyền hình ở VOV”, ông Nguyễn Thế Kỷ nói.

Vương tơ và Bến bờ yêu thường tập trung thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc, giữ gìn truyền thống gia đình, làng nghề và tình người. Thông điệp này lồng ghép trong những câu chuyện và lời thoại dí dỏm phù hợp không khí tết. Mỗi phim gồm 5 tập, mỗi tập dài 45 phút.

Hãng phim truyện “chào sân” VOV bằng hai phim Tết ảnh 2 Lãnh đạo VOV và đoàn làm phim "Bến bờ yêu thương"
Biên kịch Trịnh Thanh Nhã (Hãng phim truyện Việt Nam) với tư cách biên tập hai phim này nói rằng dù chưa xong quá trình đàm phán, không có logo của Hãng VFS, tuy nhiên đây cũng là sự chào sân khi Hãng phim chuẩn bị về VOV. “VFS trong mắt mọi người tàn lụi, nhưng chúng tôi làm việc không ngừng, kể cả khi VFS không được ghi danh như đơn vị chính thống”, bà Nhã nói.

Đạo diễn, NSƯT Đức Việt làm phim Vương tơ về chuyện làng nghề lụa Vạn Phúc. “Phim Tết nên chúng tôi cố gắng đưa đến không khí vui, mới và tươi. Câu chuyện bắt buộc cũng phải có thăng trầm, nhưng xen ở đó cũng có những phân đoạn hài, diễn viên hài”, đạo diễn nói. Phim do biên kịch Lê Anh Thúy viết kịch bản, với dàn diễn viên NSƯT Quốc TUấn, Phú Đôn, Vĩnh Xương, Thu Hiền.

Hãng phim truyện “chào sân” VOV bằng hai phim Tết ảnh 3  Đoàn làm phim "Vương tơ" 

“Bến bờ yêu thương” do đạo diễn Trần Trí Thành thực hiện. Đây là câu chuyện một gia đình gốc Bắc sống ở miền Nam, có hai cô con gái ngoan hiền. Tuy nhiên trong khi ông bà Cẩn (NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Minh Đức) mong giữ Tết truyền thống sum họp, thì những người trẻ lại coi đó là sự nặng nề.

Bộ phim này đúng chất giải trí, với nhiều tình huống hài hước, tươi mới hơn. Dàn diễn viên quy tụ nhiều diễn viên trẻ trong phim truyền hình đang hot (Gạo nếp gạo tẻ) như Lê Phương, Thùy Trang, ngoài ra còn có Phi Huyền Trang, Hoàng Anh, Bá Sơn. NSND Bùi Bài Bình nói rằng, câu chuyện vui dí dỏm nhưng phim cũng mang tới thông điệp cho các bạn trẻ về nếp nhà.

“Bến bờ yêu thương” phát lúc 12h từ Mùng 1 đến Mùng 5 Tết, phát lại lần 1 vào 15h từ Mùng 1, phát lại lần 2 vào 8h từ Mùng 2.
“Vương tơ” phát óng 19h từ Mùng 1 Tết, phát lại lần 1 vào 23h Mùng 1, phát lại lần 2 từ 15h từ Mùng 2.
Hai phim phát sóng trên kênh Truyền hình Văn hóa Du lịch (Vietnam Journey).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm