Hàng nghìn tấn cá chết trên sông La Ngà do thiên tai

Cá nuôi trên sông La Ngà chết vào ngày 20/5
Cá nuôi trên sông La Ngà chết vào ngày 20/5
TPO - Ngày 4/6, ông Võ Văn Chánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết nguyên nhân khiến hàng nghìn tấn cá nuôi trên sông La Ngà chết vừa qua được xác định do thiên tai.

Theo xác định của các cơ quan chuyên môn, cơn mưa lớn đầu mùa ngày 20/5 đã cuốn trôi nhiều tạp chất, rác thải tích tụ trên mặt đất trong suốt nhiều tháng mùa khô xuống sông và đổ về hạ nguồn. Thời điểm này, mực nước khu vực nuôi cá đang thấp, trong khi đó lượng cá trong bè nuôi dày đặc đã khiến lượng oxy bị pha loãng, thiếu hụt trong nước.

 Ông Chánh cho rằng, với nguyên nhân do thiên tai nên UBND tỉnh Đồng Nai sẽ hỗ trợ cho người dân có thiệt hại trong đợt cá chết lần này theo đúng quy định. "Hiện các đơn vị tham mưu đang hoàn thiện một số nội dung trước khi đưa ra kết luận cuối cùng"- ông Chánh nói. 

 Vào đêm 20/5, sau cơn mưa lớn trong ngày, hàng chục bè nuôi cá trên sông La Ngà  của người dân xã La Ngà và xã Ngọc Định, huyện Định Quán chết hàng loạt. Tổng cộng có trên 1.500 tấn cá bị thiệt hại. Xét nghiệm mẫu nước sông tại khu vực nuôi cá này cho thấy nhiều chỉ số đã bị ô nhiễm vượt nhiều lần cho phép.

MỚI - NÓNG
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani
‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo
TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

TPO - Chiều 26/7, ghi nhận tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội, nhiều người dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã viện đủ lý do như không biết quy định dừng hoạt động giao hàng, đang chuyển nhà hay đi mua bánh sinh nhật... để được ‘bỏ qua’ vì ra ngoài khi không cần thiết.